Lở đất tại Kyrgyzstan, ít nhất 1.300 người phải sơ tán

Ngày 29/6, nhà chức trách Kyrgyzstan cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ lở đất tại huyện Nookat, miền Nam nước này. Trong số những người thiệt mạng, có 5 trẻ em, sinh từ năm 2008 đến 2016.

Lo dat tai Kyrgyzstan min - Lở đất tại Kyrgyzstan, ít nhất 1.300 người phải sơ tánLực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở đất ở Nookat, miền Nam Kyrgyzstan ngày 28/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN.

Vụ lở đất xảy ra chỉ vài ngày sau khi 1 em nhỏ, 5 tuổi, cũng thiệt mạng do lở đất. Ít nhất 1.300 người đang đi nghỉ tại khu vực này đã được sơ tán.

Kyrgyzstan nằm ở Trung Á – khu vực đang phải đối mặt với tác động của biến đổi khí hậu, trong đó có lũ lụt, động đất, lở đất, lở tuyết và cháy rừng. Tuy nhiên, theo Liên hợp quốc (LHQ), nhiệt độ tăng khiến hạn hán, thiên tai và thời tiết theo mùa bất thường diễn ra thường xuyên hơn, với mức độ nghiêm trọng hơn tại Kyrgyzstan.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết tỷ lệ lở đất tại nước này trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6/2024 tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngọc Hà (TTXVN)

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây