Loài cây kỳ bí có thể trữ 2 tấn nước, đủ cho 4 người dùng trong nửa năm

Loài cây kỳ bí có thể trữ 2 tấn nước, đủ cho 4 người dùng trong nửa năm

Cây giống như một cái chai khổng lồ. ( Nguồn: Sohu).

Cây được ví như cái chai khổng lồ, trở thành nơi cung cấp nước tạm thời cho người dân mỗi khi thiếu nước.

Cây bao báp hay còn gọi là cây bụng phật có nguồn gốc từ Australia, chủ yếu mọc ở những vùng sa mạc khô cằn thiếu nước. Chính điều kiện sinh trưởng đã tạo cho chúng vẻ ngoài như vậy.

Bên trong lớp thân cây dày rất nhiều nước được lưu trữ lại. Lượng nước này được tích trữ trong những ngày mưa. Cây đầy nước sẽ dùng được trong vòng một năm dưới thời tiết hạn hán không có mưa.

Cây thường cao khoảng 25-30m, phình ra ở giữa. Đường kính thân chỗ dày nhất có thể lên tới 5m, bên trong có thể chứa khoảng 2 tấn nước. Cây bao báp thậm chí còn trở thành nơi cung cấp nước cho người dân địa phương mỗi khi thiếu nước. Lượng nước này, một nhà 4 người có thể sử dụng để sinh hoạt trong khoảng nửa năm.

Vào mùa mưa, ngọn cây bao báp lưa thưa cành, lá hình trái tim, giống như cây củ cải khổng lồ. Tới mùa khô, hoa đua nhau nở, thân cây trông giống như một bình cắm hoa khổng lồ.

b min - Loài cây kỳ bí có thể trữ 2 tấn nước, đủ cho 4 người dùng trong nửa năm(Nguồn: Sohu).

Người dân chỉ cần khoét một lỗ nhỏ trên thân cây là “nước uống” tươi mát có thể chảy ra liên tục, giúp giải quyết nhu cầu cấp bách về thiếu nước giữa sa mạc mênh mông.

Khả năng giữ nước của cây bao báp tốt như vậy là do bộ rễ của chúng rất phát triển, hút nước trong đất nhanh chóng. Đồng thời cây thường ít lá, khả năng thoát hơi nước thấp nên có thể làm giảm mất nước trong cây.

(Nguồn: Sohu)

Thu Hiền

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây