Malawi: Số người thiệt mạng do bão Freddy tăng lên 190 người

Ngày 14/3, giới chức Malawi cho biết số người thiệt mạng tại nước này do bão Freddy – một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào châu Phi, đã tăng lên 190 người.

Hien truong sau bao Freddy tai Blantyre Malawi min - Malawi: Số người thiệt mạng do bão Freddy tăng lên 190 ngườiHiện trường sau bão Freddy tại Blantyre, Malawi ngày 13/3/2023. Ảnh: THX/TTXVN.

Trong một thông báo, Bộ Quản lý và ứng phó thảm họa Malawi xác nhận số người thiệt mạng do cơn bão nhiệt đới Freddy đã tăng so với con số 99 người được báo cáo ngày 13/3. Hiện có 584 người bị thương và 37 người vẫn mất tích trong khi mưa lớn tiếp tục trút xuống. Con số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Khoảng 59.000 người bị ảnh hưởng và trên 19.000 người phải sơ tán do trận bão này. Thành phố Blantyre là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất do mưa bão. Mưa lũ nghiêm trọng đã làm gián đoạn giao thông trên nhiều tuyến đường, cũng như cản trở công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Trước khi đổ bộ miền Nam Malawi ngày 13/3, bão Freddy đã quét qua MadagascarMozambique khiến trên 20 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến khoảng 400.000 người tại cả 2 nước.

Nguyễn Hằng 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây