Mỹ: Hàng trăm nghìn người bị mất điện do bão tuyết

Một cơn bão tuyết kèm theo tuyết và gió lớn đã bao phủ nhiều khu vực Trung Tây và Tây Bắc nước Mỹ, khiến hàng trăm nghìn người và cơ sở kinh doanh bị mất điện trong ngày 13/1. Dự báo, tình trạng băng giá sẽ ảnh hưởng đến nhiều bang của nước này.

Tuyet phu trang xoa tai Des Moines - Mỹ: Hàng trăm nghìn người bị mất điện do bão tuyếtTuyết phủ trắng xóa tại Des Moines, bang Iowa, Mỹ ngày 12/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo dự báo của Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), khu vực Trung Tây sẽ có tuyết rơi dày, gió mạnh và tình trạng băng giá. Đáng chú ý nhiệt độ được dự báo giảm mạnh tại khu vực dãy núi Rockies và Đồng bằng lớn (The Plains).

Cùng ngày, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết thời tiết xấu do bão tuyết đã khiến các hãng hàng không tiếp tục hủy hoặc hoãn nhiều chuyến bay. Hôm 12/1, các hãng hàng không Mỹ đã phải hoãn hơn 7.600 chuyến bay trên khắp nước Mỹ do gió lớn và tuyết rơi.

Theo trang theo dõi dịch vụ cung cấp điện PowerOutage.us, bão tuyết còn gây mất điện trên diện rộng, với khoảng 150.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tại bang Michigan không có điện. Tại Oregon và Wisconsin, hơn 200.000 khách hàng Mỹ cũng rơi vào cảnh tương tự.

Tại bang Iowa, các ứng cử viên đảng Cộng hòa đã buộc phải hủy các sự kiện vận động tranh cử trước thềm các cuộc họp kín, dự kiến diễn ra ngày 15/1) để bầu ứng cử viên đại diện cho đảng tham gia cuộc bầu cử tổng thống. Cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín tại bang Iowa là sự kiện bầu cử lớn đầu tiên trong tiến trình đề cử ứng cử viên đại diện các đảng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Thanh Hương

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây