Myanmar: Đắm tàu trên sông Yangon khiến nhiều người mất tích

Chiếc tàu bị đắm vào khoảng 8h sáng 10/7 trên sông Yangon, 9 trong số 17 người trên tàu đã được cứu và lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 8 người đang mất tích.

Dam tau tren song Yangon khien nhieu nguoi mat tich min - Myanmar: Đắm tàu trên sông Yangon khiến nhiều người mất tíchMột thợ lặn đeo mặt nạ chuẩn bị lặn xuống sông Yangon. (Nguồn: AFP).

Đã có ít nhất 8 người mất tích sau khi chiếc tàu chở họ bị chìm trên đoạn sông chảy qua thành phố Yangon của Myanmar.

Trong thông báo ngày 10/7, Sở cứu hỏa thành phố cho biết chiếc tàu bị đắm sau một sự cố vào lúc khoảng 8h sáng cùng ngày trên sông Yangon.

Nguyên nhân gây chìm tàu chưa được thông báo chính thức. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đưa tin chiếc tàu đã va chạm với một phương tiện khác cùng di chuyển trên sông.

Theo thông báo, 9 trong số 17 người trên tàu đã được cứu và hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra hết sức khẩn trương để tìm những người còn lại bị mất tích.

Tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra tại Myanmar, vốn là một nước nghèo với phương tiện vận tải thô sơ và người dân thiếu ý thức tuân thủ quy định về an toàn giao thông.

Năm 2016, đã có tới 73 người, gồm nhiều giáo viên và học sinh, bị đuối nước khi chiếc tàu chở họ bị quá tải và lật trên sông Chindwin, miền Trung Myanmar./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây