NASA cam kết con người sẽ định cư trên Mặt Trăng

NASA cam kết con người sẽ định cư trên Mặt Trăng
Mặt Trăng nhìn từ Trái Đất. NASA đang có kế hoạch đưa con người lên sống trên Mặt Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tốp phi hành gia mới hạ cánh lên Mặt Trăng sẽ chuẩn bị để đảm bảo cho con người hiện diện trên vệ tinh của Trái Đất lâu dài hơn, kể cả việc sinh sống và nghiên cứu các công nghệ mới, đó là tuyên bố của người đứng đầu NASA Bill Nelson.

“Chúng ta cần tập trung để có thể sống trên Mặt Trăng trong khoảng thời gian dài hơn, chứ không chỉ là hạ cánh, ở đó vài ngày rồi rời đi”, ông Nelson nói trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền NBC hôm Chủ nhật.

Theo lời Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Mỹ, nhân loại sẽ lên Mặt Trăng để “sinh sống và học tập tại đó”.

Như ông Nelson lưu ý, chính quy mô của nhiệm vụ này sẽ chuẩn bị cho cuộc hạ cánh mới của các phi hành gia lên bề mặt vệ tinh của Trái Đất mất nhiều thời gian như vậy.

“Một khi trở lại đó, chúng ta sẽ sống và học tập ở đó. Chúng ta sẽ phát triển những công nghệ mới – tất cả để gửi lên Hỏa Tinh cả những người khác”, vị lãnh đạo NASA cho biết.

Đồng thời, như Nelson làm rõ, ông không cho rằng trong thời gian ngắn sắp tới, con người có thể sinh sống trên Mặt Trăng theo nghĩa thông thường của từ này.

“Theo nhãn quan ​​của tôi, chuyện vẫn là về phát triển công nghệ, sẽ cho phép chúng ta sống trên các thiên thể khác”, ông nói thêm.

NASA đang thực hiện chương trình vũ trụ Artemis 3 đầy tham vọng, được khởi động dưới thời Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump. Nhiệm vụ cơ bản là đưa con người lên Mặt Trăng và chuẩn bị cho những chuyến bay xa hơn, cụ thể là tới Hỏa Tinh.

Ban đầu, chương trình đặt mục tiêu đưa một người lên Mặt Trăng vào năm 2024. Bây giờ thời hạn này đã dời lui một năm, nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo, lần này cũng có thể chậm trễ hơn nữa.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây