Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Từ năm 2016, thành phố Huế được vinh danh là ‘Thành phố xanh quốc gia’. Chính vì thế thành phố vẫn luôn chú trọng vào xanh hóa đô thị, xây dựng một thành phố xanh – sạch – sáng, tập trung vào nhiệm vụ xây dựng thành phố theo định hướng ‘Đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường’.

1 min 13 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Từ trên cao nhìn xuống, thành phố Huế như được trải một tấm thảm xanh mát bởi hệ thống cây xanh xuyên suốt thành phố. Từ hiệu quả của các chương trình như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Sắc hồng Cố đô”… cảnh quan của thành phố đã có những thay đổi tích cực, thay đổi diện mạo của đô thị và nâng cao đời sống nhân dân.

2 min 13 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của những phong trào vì môi trường đối với sự phát triển các ngành kinh tế địa phương, đặc biệt là ngành du lịch.

3 min 13 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Du lịch xanh sẽ là định hướng mới của ngành du lịch để thu hút khách đến với thành phố Huế. Tận dụng lợi thế cảnh quan, môi trường, đô thị xanh, Huế sẽ là địa phương dẫn đầu về du lịch xanh trong thời gian tới.

4 min 12 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Bình yên chốn thiền môn , nhắc đến Huế thì không thể không nhắc đến thành phố của những ngôi chùa cổ kính

5 min 8 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Văn Thánh Huế nhìn từ trên cao.

6 min 5 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Suốt thời Gia Long trị vì, triều đình nhà Nguyễn chỉ mở các khoa thi hương nên không có tấm bia tiến sĩ nào được dựng ở Văn Miếu. Đến thời Minh Mạng mới mở các khoa thi hội, nên bia tiến sĩ cũng bắt đầu được dựng. Các “tiến sĩ đề danh bi” được lần lượt dựng lên ở sân Văn Miếu từ năm 1831 đến năm 1919, năm có khoa thi Hội cuối cùng dưới thời vua Khải Định.

7 min 4 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Quần thể lăng Gia Long , vị vua đầu tiên triều Nguyễn.

8 min 2 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Lăng Minh Mạng được bao trùm một màu xanh của những hàng cây với không gian vô cùng yên ả, tĩnh lặng của dòng sông và sự vững chắc của núi non. Tất cả đều mang đến một vẻ đẹp hữu tình, còn được tô điểm thêm một khu đầm sen tỏa ngát hương thơm ở giữa khuôn viên lăng.

9 min 2 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Hoàng hôn màu tím xứ Huế.

10 min 2 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Công viên trước mặt trụ sở UBND Thừa Thiên Huế, một điểm nhấn xanh – sạch – đẹp bên dòng Hương giang.

11 min 2 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Lễ đổi gác tại Đại Nội Huế nhìn từ trên cao.

12 min 1 - Ngắm Huế xanh sạch đẹp từ trên cao

Ông Phan Thiên Định – Bí thư Thành ủy TP.Huế cho biết Huế tương lai sẽ là một thành phố hài hòa với môi trường, có cảnh quan thiên nhiên đồng bộ với quần thể di sản Cố đô. Đặc biệt là sự phát triển hài hòa giữa nông thôn và thành thị, giữa bảo tồn và phát triển, giữa cái cũ và cái mới. Tất cả những vấn đề ấy cho thấy, việc phát triển đô thị cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo định hướng phát triển Huế là đô thị di sản trong tương lai./.

CTV Lê Huy Hoàng Hải

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây