Nghệ An: Xuyên đêm nỗ lực dập tắt cháy rừng ở huyện Nam Đàn

Nghệ An: Xuyên đêm nỗ lực dập tắt cháy rừng ở huyện Nam Đàn

Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực dập lửa, bên cạnh đó có phương án sơ tán người già, trẻ nhỏ gần khu vực xảy ra đám cháy đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN phát).

Với nỗ lực dập lửa xuyên đêm, đến 4 giờ ngày 13/7, vụ cháy rừng thuộc khu vực núi Bàu, xã Thượng Tân Lộc đã được dập tắt; rất may không có thiệt hại về người.

Ông Nguyễn Văn Tụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết với nỗ lực dập lửa trong đêm, đến 4 giờ ngày 13/7, đám cháy đã được dập tắt; không có thiệt hại về người trong vụ cháy này.

Theo ông Nguyễn Văn Tụ, do thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh, khu vực xảy ra đám cháy lại xa nguồn nước, địa hình đồi núi dốc cao, công tác dập lửa của các lực lượng chức năng và người dân gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn khu dân cư, cùng với việc dập lửa bằng cành cây và các vật dụng khác, các lực lượng đã tiến hành cắt đường băng, thiết lập vành đai cản lửa.

Cánh rừng bị cháy chủ yếu là rừng thông đặc dụng, diện tích bị cháy khá lớn.

Chính quyền xã Thượng Tân Lộc đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại; đồng thời, cắt cử lực lượng túc trực liên tục trong 3 ngày tới đề phòng nguy cơ lửa bùng phát trở lại.

Vụ cháy rừng trên thuộc khu vực núi Bàu, xã Thượng Tân Lộc diễn ra từ 10 giờ ngày 12/7.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền địa phương cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và người dân nỗ lực khống chế đám cháy rừng trong đêm, nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được vụ cháy. Song do gió to, lửa tiếp tục bùng cháy trở lại.

Trong tối 12/7 rạng sáng 13/7, các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực dập lửa; đồng thời, có phương án sơ tán người già, trẻ nhỏ gần khu vực xảy ra đám cháy đến nơi an toàn./.

Tá Chuyên

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây