Nhà hát Hồ Gươm vào Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Website 10best của Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) vừa công bố danh sách ‘Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới’. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách này.

Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới gồm Nhà hát Hồ Gươm tại Hà Nội (Việt Nam); Nhà hát Wiener Staatsoper tại Vienna (Italia); Metropolitan Opera tại New York (Mỹ); Opéra de Paris tại Paris (Pháp); Teatro Alla Scala tại Milan (Italia); The Bolshoi Theater tại Matxcơva (Nga); Royal Opera House tại London (Anh); Teatro di San Carlo tại Naples (Italia); Sydney Opera House tại Sydney (Australia); Teatro Colón tại Buenos Aires (Argentina).

Những nhà hát opera trong danh sách được lựa chọn dựa trên vị thế mang tính biểu tượng, thiết kế tráng lệ và những trải nghiệm nghệ thuật khó quên mang tới cho công chúng, là minh chứng cho sức hấp dẫn bền bỉ của loại hình nghệ thuật opera. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, những nhà hát opera này không chỉ là địa điểm biểu diễn đơn thuần mà còn là “thánh đường” của nghệ thuật và âm nhạc, nơi thấm đẫm sự giao hòa của tính truyền thống và sự đổi mới.

Đây là các công trình nổi bật về di sản văn hóa và kiến trúc rực rỡ của không chỉ mỗi quốc gia mà cả thế giới. Trong đó, nổi bật phải kể đến Sydney Opera House – công trình kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ XX. Mang hình dáng độc đáo trông như một con sò hoặc những cánh buồm căng gió đang ra khơi, nhà hát này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, không chỉ để thưởng thức nghệ thuật mà còn để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Sydney.

Metropolitan Opera lại là niềm tự hào của nước Mỹ, với rất nhiều buổi biểu diễn nổi tiếng, là điểm đến quen thuộc của những người yêu nghệ thuật, đặc biệt giới thượng lưu ở Mỹ. Không chỉ nhận được những lời khen về sự lộng lẫy, tráng lệ đến choáng ngợp, nhà hát này còn là ngôi nhà của nhiều tác phẩm điêu nhắc, chạm khắc nghệ thuật đặc sắc.

Nhà hát Hồ Gươm của Việt Nam được đưa vào vị trí đầu tiên trong danh sách. Sự công nhận của các chuyên gia du lịch thế giới đã góp phần củng cố vị thế của nhà hát và tôn vinh những đóng góp của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng vào lĩnh vực văn hóa toàn cầu.

Hương Thủy

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây