Nhiều tựa sách mới, hấp dẫn ra mắt nhân Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

Nhiều tựa sách mới, hấp dẫn ra mắt nhân Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam
"Nam Hải dị nhân liệt truyện" và "Truyền kỳ mạn lục" sẽ được thể hiện sống động qua tranh minh hoạ

Nhiều tựa sách mới, hấp dẫn ra mắt nhân Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

Hưởng ứng tinh thần Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất (21/4/2022), nhiều tựa sách mới, phong phú về thể loại được giới thiệu, đồng thời nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách cũng được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng

“Nam Hải dị nhân liệt truyện” (Phan Kế Bính) tập hợp những câu chuyện kể về các “dị nhân” nước Nam với  hình dáng bất thường, có tài lạ gắn với những sự tích huyền bí, kì quái… Những chi tiết chính sử hòa quyện cùng những yếu tố dã sử, tạo nên những câu chuyện vừa chân thực, vừa kì ảo, hấp dẫn. “Nam Hải dị nhân liệt truyện” với gần 200 tranh minh họa huyền ảo họa sĩ Tạ Huy Long, mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng cho người đọc.

“Truyền kì mạn lục” (Nguyễn Dữ) – áng “thiên cổ kì bút”, đạt tới mẫu mực của thể loại truyền kì trong nền văn học trung đại Việt Nam, lần đầu tiên ra mắt phiên bản khổ lớn, với những tranh minh họa màu nước tài hoa, bay bổng của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

“Cơ bản là cơ bản” cuốn sách của tác giả Huy Thông là câu chuyện đầy tính thời sự về thời đại Covid. Giữa những tháng ngày cao điểm của đại dịch Covid-19, cậu bé Trần Cơ Bản – một “thần đồng” văn chương học lớp năm, bị mắc kẹt trong nhà là một căn chung cư chật hẹp tại Hà Nội, bận rộn vừa học online vừa sáng tác vè để phụ mẹ bán hàng. Nhưng rồi, một cơ hội được “tự do” đã tới, khi bố Cơ Bản đưa cậu về quê nội để nghỉ hè. Tại vùng núi giàu bản sắc văn hóa truyền thống, Cơ Bản đã được học và trải nghiệm nhiều điều thú vị, không thể tìm thấy trong bất kì cuốn sách giáo khoa nào.

co ban la co ban min - Nhiều tựa sách mới, hấp dẫn ra mắt nhân Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam“Cơ bản là cơ bản” cuốn sách của tác giả Huy Thông là câu chuyện đầy tính thời sự về thời đại Covid

Trong cuốn sách “Trở thành nhà thám hiểm nghệ thuật hiện đại”, tác giả Alice Harman sẽ vén màn những câu chuyện đằng sau các tác phẩm nghệ thuật hiện đại nổi tiếng và độc lạ nhất, giúp bạn đọc tự cảm nhận và khám phá vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Với cuốn sách này, bạn sẽ thấy nghệ thuật hiện đại chưa bao giờ thú vị đến thế.

“Toán học là gì? Toán học bắt đầu từ đâu? “Lược sử Toán học – Từ ý tưởng đến thực hành” chính là cuốn sách viết về chủ đề thú vị đó. Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ nhận ra toán học gắn liền với mọi mặt trong đời sống. Từ cách người nguyên thủy trao đổi hàng hóa, đến những phát minh như các chữ số và số đếm của người cổ đại, đồng hồ đo thời gian, hay các tiến bộ khoa học vượt bậc như máy vi tính, tất cả đều liên quan đến toán học. Toán học không phải là một phép tính, một bài toán, một lĩnh vực riêng biệt và trừu tượng. “Lịch sử của toán học” là lịch sử của nhân loại.

luoc su toan hoc min - Nhiều tựa sách mới, hấp dẫn ra mắt nhân Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam“Toán học là gì? Toán học bắt đầu từ đâu? “Lược sử Toán học – Từ ý tưởng đến thực hành” chính là cuốn sách viết về chủ đề thú vị đó

“Những lá thư gửi thanh xuân” là cuốn sách truyền hi vọng và cảm hứng cho các bạn trẻ. Có rất nhiều mơ ước khi bạn chuẩn bị rời trường phổ thông, đối diện những lựa chọn của tuổi trẻ. Có rất nhiều câu hỏi, từ vụn vặt đến lớn lao, bạn cần được người khác lắng nghe và giải đáp trong quãng ngày này. Ta sẽ là ai? Ta nên lựa chọn lối đi nào? Ta cần làm gì để chạm đến hạnh phúc? Bằng góc nhìn tươi mới và sâu sắc, những người trẻ giàu trải nghiệm sẽ chia sẻ băn khoăn cùng bạn, giúp bạn trả lời các câu hỏi lớn nhỏ một cách thỏa đáng, hóm hỉnh và và thật đồng cảm.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong cuộc sống hiện đại, bốn cuốn sách “Ta trong ta”, “Sợi dây”, “Con chó đen”, “Tóc rối cô đơn” giúp bạn nhận thức về các vấn đề tâm lí, sự quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, chia sẻ cảm xúc thông qua các câu chuyện trong sách. Bên cạnh đó, những cuốn sách này còn giúp bạn trang bị các kĩ năng để vượt qua trở ngại tâm lí và sống hạnh phúc hơn, hài hòa hơn với thế giới xung quanh.

nhac si hoang van   cho muon doi sau min - Nhiều tựa sách mới, hấp dẫn ra mắt nhân Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt NamCuốn sách “Nhạc sĩ Hoàng Vân – Cho muôn đời sau…” của Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh.

Cùng với việc ra mắt nhiều tựa sách mới, nhiều sự kiện giao lưu, toạ đàm với bạn đọc cũng sẽ diễn ra trong những ngày này. Tại Hà Nội, vào chiều 19/4, tại Thư viện Quốc gia, Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh, nhà văn Nguyễn Trương quý, nhạc sĩ Quốc Trung và nhà báo Tiến Mạnh sẽ cùng trò chuyện về cuốn sách “Nhạc sĩ Hoàng Vân – Cho muôn đời sau…”. Sáng 23/4, toạ đàm “Vẻ đẹp truyền tích” và ra mắt sách và triển lãm tranh minh họa “Truyền kỳ mạn lục”, “Nam Hải dị nhân liệt truyện”, với sự tham gia của họa sĩ Tạ Huy Long, họa sĩ Nguyễn Công Hoan, Tiến sĩ sử học Vũ Đức Liêm. Tại TP.HCM, tại sân khấu chính Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ nhất, bạn đọc sẽ có cơ hội gặp gỡ nhóm tác giả cuốn sách “Những lá thư gửi thanh xuân”…/.

Lê Anh

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây