Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng từ vũ trụ được NASA ghi lại dưới một góc nhìn hoàn toàn khác.

21 min 3 - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Bức ảnh Trái Đất nhìn từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được một phi hành gia ghi lại. Quầng sáng màu cam bao gồm những dải sáng khuếch tán được tạo nên khi các nguyên tử va chạm với bầu khí quyển ở nơi giao nhau giữa Trái Đất và vũ trụ. Việc nghiên cứu về những quầng sáng này giúp các nhà khoa học hiểu hơn về mối liên hệ giữa thời tiết trên Trái Đất và trong vũ trụ.

22 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Một phi hành gia trên ISS đã chụp lại bức ảnh tàu con thoi Endeavour khi nó gần cập bến vào tháng 2/2010 trong chuyến bay thứ mười tới ISS.

23 min 3 - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Hình ảnh núi lửa Raikoke nằm ở Thái Bình Dương trong đợt phun trào đầu tiên trong gần 100 năm đã được ghi lại ngày 22/6/2019

24 min 2 - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Khung cảnh Quebec, Canada nổi bật với những ngôi sao, mặt trăng và cực quang trong bức ảnh từ tháng 2/2012. Miệng hố Manicouagan ở phía dưới bên phải của bức ảnh được tạo nên khi một thiên thạch va vào Trái Đất cách đây 214 triệu năm.

25 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Được phóng lên năm 2003, Kính Thiên văn Không gian Spitzer của NASA đang di chuyển theo quỹ đạo trên Trái Đất gần 570 km. Năm 2007, nó đã ghi lại được hình ảnh Tinh vân Helix (hay còn gọi là “Mắt của Chúa”). Tinh vân này nằm trong chòm sao Bảo Bình nằm cách chúng ta 650 năm ánh sáng.

26 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Tháng 1/2019, NASA đã ghi lại hình ảnh phiến băng khổng lồ Brunt Ice Shelf ở Nam Cực khi nó chuẩn bị tách ra thành một tảng băng trôi với kích thước gấp 2 lần Thành phố New York. Vết nứt trên, nằm ở bên phải của bức ảnh được gọi là “vết nứt Halloween” khi nó lần đầu xuất hiện vào tháng 10/2016.

27 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Năm 2018, bức ảnh trung tâm Madagascar đã cho thay đổi của một khung cảnh rộng lớn trong khu vực này khi nhìn từ ISS. Hòn đảo lớn thứ tư thế giới này đang trải qua tình trạng chặt phá rừng nghiêm trọng bởi nhu cầu cần đến những tài nguyên độc đáo tại nơi này.

28 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Được chụp từ vệ tinh Landsat-8 vào tháng 6/2018, bức ảnh Biển Chukchi này cho thấy sự sinh sôi phát triển của những thực vật phù du nhiều màu sắc.

29 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Ở khoảng cách 400 km so với Trái Đất, các phi hành gia trên ISS có cơ hội ghi lại những thay đổi và những sự kiện trên hành tinh của chúng ta từ những góc nhìn độc đáo. Bức ảnh cực quang màu xanh lá cây trên được chụp vào tháng 8/2014. Hiện tượng cực quang xảy ra khi các hạt mang điện tích từ gió mặt trời va chạm với bầu khí quyển Trái Đất.

30 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Sự thay đổi về màu sắc trên sao Diêm Vương đã được tàu thăm dò New Horizons của NASA ghi lại năm 2015. Sao Diêm Vương có núi và đồng bằng với bầu trời xanh cùng với băng và tuyết đỏ.

31 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Được phi hành gia Thomas Pesquet của Cơ quan Vũ trụ châu Âu ghi lại năm 2017, hình ảnh này cho thấy con sông Dnieper dài gần 2.000 km đang bị đóng băng vào tháng 2. Dòng sông này chảy từ Nga ra Biển Đen. ISS quay quanh Trái Đất 16 lần/ngày và có thể quan sát từng sự thay đổi trên hành tinh của chúng ta.

32 min - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Hình ảnh trên cho thấy một hố đen siêu năng với khối lượng gấp 17 tỷ làn Mặt Trời được Kính Thiên văn Hubble của NASA và Kính thiên văn Gemini ở Hawaii phát hiện. Những hố đen này được cho là nằm trong những thiên hà rất lớn với những chòm sao tập trung đông đúc. Khu vực màu đen ở trung tâm chính là chân trời sự kiện, nơi mà ngay cả ánh sáng không thể thoát ra khỏi lực hấp dẫn vô cùng mạnh của hố đen.

33 min 1 - Nín thở trước những khoảnh khắc ngoạn mục nhìn từ vũ trụ được NASA ghi lại

Trong khi đi bộ trong không gian để bảo trì ISS vào tháng 3/2019, phi hành gia Nick Hague đã chụp một bức ảnh selfie./.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây