Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điển

Những tác phẩm văn chương kinh điển nuôi dưỡng tâm hồn thơ trẻ bằng những bài học nhân văn về cách hành xử đúng đắn, tình cảm gia đình và lẽ phải.

21 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnCó thể gọi Tâm hồn cao thượng là cuốn sách của mọi nhà. Là tác phẩm văn học kinh điển của Italy, ra mắt năm 1886, cuốn sách lập tức trở thành một hiện tượng xuất bản. Tác phẩm được viết dưới dạng một cuốn nhật ký về cuộc sống học đường của một cậu học trò 11 tuổi ở Italy thế kỷ 19. Thông qua những câu chuyện xảy ra ở trường lớp, độc giả nhỏ tuổi có thể tiếp thu những bài học nhẹ nhàng và giá trị về những nghĩa cử cao đẹp. Tâm hồn cao thượng được xuất bản lần đầu vào đúng ngày tựu trường ở Italy lúc bấy giờ (ngày 17/10/1886) và chỉ vài tuần sau đó cuốn sách đã có đến 40 phiên bản tiếng Italy, được dịch ra nhiều thứ tiếng khác.

22 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnKể về tuổi thơ cơ cực của cậu bé Oliver Twist, cuốn tiểu thuyết cùng tên của Charles Dickens đã dựng nên một bức tranh toàn cảnh về xã hội Anh thời bấy giờ và tinh thần lạc quan, luôn cố gắng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của cậu bé 9 tuổi.

23 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnTiếp thêm đam mê cho những ước mơ khám phá từ ấu thơ, chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ mê đắm câu chuyện tìm kho báu trong cuốn sách Đảo giấu vàng của tác giả R.L. Stevenson. Đây cũng là nguồn cảm hứng của vô vàn sách truyện, phim ảnh và kịch nghệ về cướp biển hơn 100 năm qua. Đảo giấu vàng kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Jim Hawkins khi tình cờ tìm thấy tấm bản đồ giấu kho báu của một thuyền trưởng cướp biển khét tiếng

24 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnLũ trẻ đường tàu là câu chuyện cảm động về ba đứa trẻ nghèo sống bên đường tàu. Tác phẩm đã lôi cuốn nhiều thế hệ trẻ thơ vào những trò nghịch ngợm của cô cậu bé, vào những tình huống bất ngờ mà cảm động đầy tính nhân văn về cuộc sống. Sau hơn một thế kỷ được xuất bản, Lũ trẻ đường tàu của E. Nesbit vẫn luôn là một tượng đài văn học thiếu nhi.

25 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnMột khu vườn tuyệt đẹp, xanh mướt và chứa đựng nhiều bí mật bị ẩn giấu đang chờ đợi các bạn nhỏ khám phá trong cuốn tiểu thuyết kinh điển Khu vườn bí mật của tác giả Frances Hodgson Burnett. Tác phẩm nhận được hưởng ứng từ giới phê bình văn học và được tái bản chỉ sau một tháng xuất bản. Cuốn sách thiếu nhi tràn ngập một màu xanh của cây cỏ và thiên nhiên này từng được chuyển thể thành nhiều tác phẩm kịch và điện ảnh

26 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnHoàng tử bé là cuốn sách đặc biệt, không chỉ làm say lòng những bạn nhỏ mà còn mãi sống trong lòng những độc giả từng là trẻ con. Hoàng tử bé được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ trên thế giới và bán được hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới. Cuốn sách kể về một cậu hoàng tử sống trên một hành tinh khác. Một ngày kia, cậu bé rời hành tinh của mình để khám phá phần còn lại của vũ trụ, từ đó có được những bài học quý giá cho riêng mình.

27 min - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng những cuốn văn học thiếu nhi kinh điểnCông chúa nhỏ kể về cô bé Sara Crewe, 7 tuổi, sinh ra trong một gia đình giàu có và đầy đủ với một cuộc sống như một cô công chúa từ khi mới chào đời. Số phận cô bé bỗng rẽ ngang, một ngày kia cô mất hết những gì mình có, rơi vào cảnh lao dịch, cơ cực và bị ngược đãi, ghẻ lạnh… Câu chuyện về cô công chúa nhỏ của tác giả Frances Hodgson Burnett đã trở thành tác phẩm kinh điển cho thiếu nhi, được đông đảo công chúng đón nhận và yêu thích nhờ vào ý nghĩa nhân văn của cuốn sách, ca ngợi sự trong trẻo và can đảm của tâm hồn trước dòng đời nghiệt ngã.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây