Pháo hoa thắp sáng bầu trời Đà Nẵng sau nhiều năm tạm hoãn vì dịch Covid-19

Tối ngày (9/7), Chương trình ‘Đại nhạc hội Take me to the Sun’ đã diễn ra tại Đà Nẵng với nhiều tiết mục nghệ thuật ấn tượng.

Đây là chương trình nghệ thuật lớn nhất và được trông đợi nhất trong chuỗi “Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Summer Festival 2022”, hoạt động hướng tới sự phục hồi du lịch và khích lệ phát triển kinh tế ban đêm ở thành phố biển Đà Nẵng.

Các yếu tố nghệ thuật của đại nhạc hội bật lên chủ đề “Sống như ánh Mặt Trời”, dẫn dắt khán giả qua từng lớp lang cảm xúc, hướng đến câu chuyện của hy vọng và sự khởi sắc sau những khó khăn do đại dịch COVID-19. Sân khấu của đại nhạc hội thể hiện chủ đề tạo hình 5 hành tinh hội tụ về Mặt Trời.

Tại đây, những tiết mục nghệ thuật đẳng cấp đã lần lượt được “bung ra” theo đúng ý đồ nghệ thuật, để gói ghém đủ 5 chương nhạc hội, tương ứng với 5 hình thức âm nhạc đặc sắc, tạo nên dòng chảy cảm xúc từ êm ái, du dương cho đến sôi động và bùng cháy. Mở đầu là phần trình diễn đặc biệt kết hợp 5 loại hình âm nhạc/trình diễn của 3 vùng miền với múa Chăm, dân Bài chòi, dân ca quan họ và dân ca Nam bộ, thể hiện bản sắc văn hóa đầy tự hào của người Việt Nam.

người dân và du khách lại được hòa mình vào không khí lễ hội và pháo hoa tại Đà Nẵngngười dân và du khách lại được hòa mình vào không khí lễ hội và pháo hoa tại Đà Nẵng 2người dân và du khách lại được hòa mình vào không khí lễ hội và pháo hoa tại Đà Nẵng 3Sau 2 năm dịch Covid-19, người dân và du khách lại được hòa mình vào không khí lễ hội và pháo hoa tại Đà Nẵng.

Đêm đại nhạc hội còn có sự xuất hiện của hàng loạt ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Karik… Khép lại chương nghệ thuật ấn tượng của đêm nhạc, khán giả đã được “phiêu” trong màn pháo hoa kéo dài 15 phút, gợi nhắc về những mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế hoành tráng đã từng thắp sáng bầu trời thành phố sông Hàn, trước khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện.

Màn pháo hoa chính là “chỉ dấu” cho một mùa hè hồi sinh mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch, đưa địa phương trở lại vị thế vốn có, là một cực tăng trưởng của du lịch trong nước và khu vực, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống./.

Thành Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây