Phê duyệt dự toán kinh phí quy hoạch Cảng Hàng không Lai Châu

Phê duyệt dự toán kinh phí quy hoạch Cảng Hàng không Lai Châu

Máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines hạ cánh xuống Sân bay Điện Biên. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Cảng Hàng không Lai Châu được phê duyệt quy hoạch với quy mô là cảng hàng không quốc nội, quy mô cấp 3C, công suất thiết kế định hướng đến năm 2050 là 1,5 triệu hành khách/năm.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ, dự toán lập quy hoạch Cảng Hàng không Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định này, cơ quan tổ chức lập quy hoạch là Bộ Giao thông Vận tải; cơ quan lập quy hoạch là Cục Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của cơ quan lập quy hoạch theo quy định hiện hành.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ủy quyền cho Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập quy hoạch; phê duyệt dự toán chi tiết khi sử dụng chi phí dự phòng trong phạm vi dự toán kinh phí được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, tuân thủ các quy định hiện hành.

Mục tiêu của quy hoạch Cảng Hàng không Lai Châu là nhằm bố trí không gian hợp lý để bảo đảm phát triển Cảng Hàng không Lai Châu phù hợp với nhu cầu vận tải hàng không và định hướng theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Các nội dung chủ yếu của nhiệm vụ lập quy hoạch bao gồm: khảo sát, điều tra, thu thập các số liệu cần thiết phục vụ công tác lập quy hoạch; dự báo nhu cầu vận chuyển hàng không; quy hoạch vùng trời, đường bay, phương thức bay phục vụ khai thác sân bay; đánh giá khả năng và các phương án quy hoạch cảng, bao gồm khu bay và khu mặt đất cũng như các nội dung liên quan khác; xác định tính chất, vai trò, quy mô cảng cùng các chỉ tiêu cơ bản về đất đai cho thời kỳ quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật…

Do đó, Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt dự toán công tác lập quy hoạch Cảng Hàng không Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là 1,98 tỷ đồng.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Cảng Hàng không Lai Châu được phê duyệt quy hoạch với quy mô là cảng hàng không quốc nội, quy mô cấp 3C, công suất thiết kế 0,5 triệu hành khách/năm, định hướng đến năm 2050 là 1,5 triệu hành khách/năm; diện tích sử dụng đất là 117,09ha, vị trí xây dựng được quy hoạch là tại thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu./.

 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây