Quảng Ninh: Sẽ có hàng nghìn người tham gia diễu hành Lễ kỉ niệm 60 năm

Quảng Ninh: Sẽ có hàng nghìn người tham gia diễu hành Lễ kỉ niệm 60 năm

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh Vĩnh Quân.

Vào 19h tối ngày 28/10, tại Quảng trường 30/10 TP Hạ Long, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc để chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 17/10, UBND tỉnh Quảng Ninh họp báo thông tin về sự kiện thành lập tỉnh. Năm 2023 cũng là năm có dấu mốc quan trọng trên chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Quảng Ninh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Quảng Ninh. Là dịp tổng kết, nhìn nhận, đánh giá, khẳng định những kết quả đạt được qua 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, những đóng góp to lớn và vị thế quan trọng của Quảng Ninh đối với sự phát triển chung của đất nước.

Thông qua sự kiện để ôn lại quá trình hình thành, phát triển và truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, khắc họa hình tượng con người Quảng Ninh qua quá trình lao động, sáng tạo, tinh thần yêu nước truyền thống “kỉ luật và đồng tâm”, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao cho biết sự kiện tối ngày 28/10 sẽ có khoảng 1.000 diễn viên, 600 ca sĩ… hơn 2.500 lực lượng tham gia diễu binh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc có tư tưởng chính trị xuyên suốt, liền mạch, có tỉnh khái quát cao và đậm nét về văn hóa, về tinh thần và ý chí của con người Vùng mỏ, qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với các tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh qua các thời kỳ, được xâu chuỗi như một “giai điệu tự hào” về quá trình phát triển của Quảng Ninh, màn sử thi độc đáo tái hiện ý chí quật cường của nhân dân Quảng Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển từ hào khí Đông A đến thời đại Hồ Chí Minh…

Chương trình có màn bắn pháo hoa tầm cao thời lượng 15 phút với 800 quả tầm cao, 200 quả tầm thấp được bắn trên biển cách khu vực sân khấu khoảng 300m.

Vĩnh Quân

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây