Ra mắt ba cuốn sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ra mắt ba cuốn sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Các diễn giả tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm ‘Bàn về hạnh phúc’ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Thái Hà Books đã giới thiệu 3 cuốn sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc, với những góc nhìn đa chiều về khái niệm ‘hạnh phúc’. Đó là 3 cuốn sách Happy Organizations, Happy Children và Happy Schools, của Giáo sư, Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, do Thái Hà Books ấn hành.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả gồm Giáo sư, Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ – Chủ tịch Học viện Eurasia vì Hạnh phúc và An lạc, và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà.

Phát biểu tại tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng nói: “Có thể ví hạnh phúc là một loại nước hoa bởi nước hoa là một sản phẩm từ tự nhiên có thể lan tỏa hương thơm. Hạnh phúc cũng như vậy.”

Buổi tọa đàm giới thiệu và phân tích ba cuốn sách, qua đó đào sâu vào khái niệm hạnh phúc, từ góc nhìn đa chiều về “hạnh phúc” của một tổ chức, “hạnh phúc” của trẻ thơ hay của một trường học. Tại đây, các khách mời tham gia thảo luận về nhiều khía cạnh của khác nhau của “hạnh phúc” và tầm quan trọng của “hạnh phúc” trong xã hội hiện đại.

Khi chia sẻ quan niệm về hạnh phúc, Giáo sư, Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ cho rằng hạnh phúc có hai tầng nghĩa thay vì chỉ là một khái niệm như nhiều người nghĩ.

“Ở tầng thứ nhất, hạnh phúc là cảm giác được thỏa mãn những ước nguyện và mong muốn cá nhân. Ở tầng này thì hạnh phúc chỉ dừng lại ở cảm xúc cá nhân. Còn ở tầng sâu hơn, hạnh phúc có ba khía cạnh chính.” – Giáo sư, Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ nói.

Ban ve hanh phuc 2 min - Ra mắt ba cuốn sách truyền cảm hứng sống hạnh phúcCác diễn giả giao lưu cùng các em học sinh trường Việt Nam – Cuba.

Theo ông, đầu tiên, hạnh phúc đích thực là khi chúng ta được sống hài hòa với bản thân, đây là khía cạnh về mặt tâm trí và chúng ta có thể luyện tập nó. Khía cạnh thứ hai là năng lực xây dựng những mối quan hệ lâu dài, bền vững và có ý nghĩa. Ở khía cạnh cuối cùng, hạnh phúc là khi chúng ta quan tâm đến môi trường sống xung quanh và sống hài hòa với thiên nhiên.

Về hạnh phúc của trẻ em và trường học, ông mong muốn hai cuốn sách Happy Children và Happy School sẽ trở thành trang bị giúp giáo viên, phụ huynh khám phá những điều cốt lõi của việc nuôi dạy con trong hạnh phúc và cải thiện chất lượng giáo dục.

Giải thích về hạnh phúc của một doanh nghiệp, ông cho biết cuốn sách Happy Organizations (Tổ chức hạnh phúc) mở ra câu chuyện tích hợp các nguyên tắc Tổng hợp hạnh phúc quốc gia (GNH) vào văn hóa doanh nghiệp. Cuốn sách minh họa hành trình hướng tới văn hóa hạnh phúc của các tổ chức và nỗ lực tạo dựng một môi trường coi trọng hạnh phúc của nhân viên, xã hội ngang bằng với những thành công về mặt tài chính.

Còn với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books, hạnh phúc là một loại nước hoa. Ông cho hay: “Hạnh phúc có thể xuất phát từ trong chính chúng ta hoặc từ ngoài vào. Khi chúng ta cảm thấy hạnh phúc từ bên trong chính mình, và mong muốn đem lại hạnh phúc cho những người khác, thì hạnh phúc sẽ tự nhiên được lan tỏa.”

Thông qua tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn chia sẻ bộ sách về hạnh phúc đến cộng đồng qua nhiều cấp độ, từ “hạnh phúc” cho trẻ em, cho trường học, cho doanh nghiệp… để nâng cao nhận thức về hạnh phúc trong bối cảnh xã hội hiện đại.

Buổi tọa đàm “Bàn về hạnh phúc” được tổ chức nhân dịp ra mắt 3 cuốn sách Happy Organizations, Happy Children và Happy Schools của Giáo sư, Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ do Thái Hà Books xuất bản.

BẢO KHANH

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây