Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình

Bộ sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho người đọc thấy được ‘vạn sự trên đời đều bắt đầu bằng chữ duyên và kết thúc cũng do duyên phận’.

Từng bước nở hoa sen

Sống là chuyển hóa không ngừng, mọi vật nương vào nhau để tồn tại. Chấp nhận cuộc đời là chấp nhận cả sinh lẫn diệt, mất mát, vui buồn. Đức Phật dạy: “Cứu chữa cho tâm quan trọng hơn là cho thân, vì đó là nguyên nhân gây ra bao điều tội lỗi. Người có tâm từ bi rộng lớn và hành vi thiện lành, tâm sẽ ít bị vẩn đục bởi phiền não tham, sân, si chi phối…”.

Cuon sach Tung buoc no hoa sen min - Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mìnhCuốn sách Từng bước nở hoa sen.

Từng bước nở hoa sen của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách dạy ta cách sống an nhiên. Cuốn sách giúp chúng ta tu tập chính niệm mỗi ngày, hướng đến sự an lạc trong cả tâm, thân và sống hết mình cho từng giây phút hiện tại.

Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Không diệt không sinh đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Tác giả đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho 2 triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến – đi, lui – tới”.

Cuon sach Khong diet khong sinh dung so hai min - Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mìnhCuốn sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi.

Tâm tình với đất mẹ

Với tác phẩm Tâm tình với đất mẹ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh mang đến một cái nhìn đặc biệt về môi trường và trách nhiệm của con người đối với trái đất. Thiền sư cho thấy vũ trụ là một quần thể có mối liên hệ mật thiết với nhau, mà ở đó ông gọi bằng những cái tên trìu mến là mẹ đất, cha trời và dì trăng. Tâm tình với đất mẹ là sự tổng hợp kỳ diệu giữa Phật học, khoa học, tôn giáo và triết học.

Cuon sach Tam tinh voi dat me min - Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mìnhCuốn sách Tâm tình với đất mẹ.

Đây là một thông điệp đánh thức con người trở về tiếp xúc với đất mẹ, hành tinh xanh. Đất mẹ là một nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho tất cả. Mỗi khi con người lao đao, lận đận, đánh mất mình trong quên lãng, buồn tủi, hận thù, cô đơn và tuyệt vọng, có thể trở về tiếp xúc, nương tựa nơi đất mẹ để lấy lại sự bình an, phục hồi niềm vui sống.

Thắm Nguyễn

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây