Số người thiệt mạng do lũ lụt tại Indonesia tăng lên

Ngày 13/5, Cơ quan giảm thiểu thiên tai tỉnh Tây Sumatra (Indonesia) cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt và dung nham lạnh từ núi lửa Marapi ở phía Tây nước này hôm 12/5 đã tăng lên 41 người và có thêm 17 người mất tích.

So nguoi thiet mang do lu lut tai Indonesia tang len min - Số người thiệt mạng do lũ lụt tại Indonesia tăng lênNgập lụt sau mưa lớn tại Depok, Indonesia ngày 7/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo cơ quan này, tính đến đêm 12/5 tại Tây Sumatra đã có 37 nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt và dung nham lạnh, và từ sáng nay con số này đã lại tăng lên với 41 người thiệt mạng. Cơ quan trên cho biết thêm lực lượng cứu hộ hiện đang tìm kiếm những người mất tích.

Những cơn mưa lớn trong nhiều giờ đã gây lũ lụt ở 2 huyện trên đảo Sumatra vào tối 11/5, đe dọa hàng nghìn người sau khi cuốn trôi tro bụi và những tảng đá lớn từ núi lửa Marapi, núi lửa hoạt động mạnh nhất trên hòn đảo này. Những người mất tích do những cơn mưa này gồm 3 người ở huyện Agam và 14 người ở huyện Tanah Datar, 2 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt và là nơi cư trú của hàng trăm nghìn người.

Tại Indonesia, lở đất và lũ lụt thường xuyên xảy ra trong mùa mưa. Hồi năm 2022, tại đảo Sumatra, lũ lụt đã khiến cho khoảng 24.000 người phải đi sơ tán và làm 2 trẻ em thiệt mạng. Theo các nhà bảo vệ môi trường, tình trạng lũ lụt và lở đất tại hòn đảo này đang trở nên trầm trọng hơn do nạn phá rừng lấy gỗ.

Văn Khoa 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây