Sôi động Giải Bơi chải Thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023

Sôi động Giải Bơi chải Thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023

Các đội thi đấu trên đường đua. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

600 vận động viên của 40 đội thuyền đã tham gia Giải Bơi chải Thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023, một trong những hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Sáng 7/10, Giải Bơi chải Thuyền Rồng Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 đã diễn ra sôi động trên Hồ Tây (khu vực mặt hồ đường Thanh Niên và đường Nguyễn Đình Thi).

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và cũng là hoạt động trong chương trình thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Giải đấu thu hút sự theo dõi của hàng nghìn người dân và du khách bên bờ Hồ Tây.

Tham dự giải năm nay có trên 600 vận động viên của 40 đội thuyền đến từ 36 đơn vị, thuộc các quận huyện của Thủ đô, các tỉnh, thành bạn, các tổ chức, doanh nghiệp, các đại sứ quán, hội cựu sinh viên, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Giải đấu được chia thành 5 hạng mục thi đấu ở các nội dung chính: Thi đấu nam, nữ phối hợp của các đội thuyền tỉnh, thành phố trong nước; thi đấu thuyền nam nhóm các quận, huyện Hà Nội; thi đấu thuyền nữ nhóm các quận, huyện Hà Nội; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các câu lạc bộ, các tổ chức, doanh nghiệp, hãng hàng không nước ngoài.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết phong trào Bơi chải Thuyền Rồng Rồng phát triển rất mạnh trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là các vùng có nhiều sông hồ. Đây là môn thể thao nằm trong kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm khôi phục, phát huy các môn thể thao mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Giải Bơi chải Thuyền Rồng Rồng là một trong nhiều sự kiện văn hóa, thể thao nhằm quảng bá hình ảnh của Thủ đô hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Từ năm 2018, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, các tổ chức trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức tập luyện và tổ chức thi đấu.

Qua 4 lần tổ chức trước, Giải đua thuyền Rồng đã trở thành một sân chơi quen thuộc, được những người đam mê thể thao môn đua thuyền mong chờ, qua đó thu hút nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước lựa chọn, hình thành thói quen tập, chơi chèo thuyền Rồng để nâng cao sức khỏe tại Hồ Tây. Tại các quận huyện, phong trào tập luyện, thi đấu thuyền Rồng tại các lễ hội, sự kiện của địa phương ngày càng phát triển.

Tại giải năm nay, hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường Thủ đô xanh sạch đẹp, hạn chế rác thải nhựa, Ban tổ chức đã tuyên truyền, khuyến khích, đề nghị các đoàn vận động viên, trọng tài, người dân và khách đến tham dự giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần.

Với sự kiện đua thuyền Rồng diễn ra hằng năm, thành phố Hà Nội hướng đến xây dựng một sản phẩm du lịch thể thao đặc sắc, thu hút các đoàn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Giải đấu diễn ra trong một ngày. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội đoạt thành tích cao./.

Đinh Thuận

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây