Tái hiện lên không trung những tác phẩm nổi bật của Shakespeare

Chân dung của đại văn hào người Anh William Shakespeare và một trích đoạn trong ‘Giấc mộng đêm Hè’ (‘A Midsummer Night’s Dream’) đã được gửi vào không trung bằng bóng thám không (khí cầu thời tiết).

Để kỷ niệm 400 năm ngày xuất bản “First Folio” – tuyển tập các vở kịch của William Shakespeare, chân dung của đại văn hào người Anh và một trích đoạn trong “Giấc mộng đêm Hè” (“A Midsummer Night’s Dream”) đã được gửi vào không trung bằng bóng thám không (khí cầu thời tiết).

Đoạn phim về sáng kiến trên đã được đưa vào 1 trong 6 phim ngắn của Nhà sản xuất phim Jack Jewers nhằm kỷ niệm dấu mốc 4 thế kỷ qua.

Mỗi phim lấy một trong những bài thơ hoặc trích đoạn nổi tiếng nhất của Shakespeare và mô phỏng lại cho phù hợp với khán giả của thế kỷ thứ 21.

Các bộ phim cũng đề cập đến các đề tài nổi bật như tác động của đại dịch COVID-19, xung đột Nga-Ukraine, thám hiểm không gian và các cuộc biểu tình đòi công bằng xã hội.

Phim “Our Revels Now Are Ended” dựa trên vở kịch “Giông tố” (“The Tempest”) khám phá các chủ đề về nỗi cô đơn và sự cách ly do đại dịch gây ra, cũng như niềm vui được đoàn tụ với người thân yêu.

Một bộ phim khác chiếu cảnh người di cư mắc kẹt trên biển cùng với đoạn trích từ một vở kịch chưa được công chiếu có nội dung bảo vệ người tị nạn.

Ông Jewers chia sẻ ông đã lựa chọn những đề tài cho bộ phim này để phản ánh bối cảnh tương tự với năm 1623.

Nhà sản xuất phim Jewers cho biết mọi sự kiện xảy đến với chúng ta trong những năm biến động vừa qua như bệnh tật, mối lo ngại về di cư, biểu tình, xung đột ở châu Âu… cũng từng xảy ra vào năm 1623.

Khi “First Folio” được xuất bản, bệnh dịch bùng phát và những người di cư nước Anh vượt qua Đại Tây Dương bằng thuyền để bắt đầu cuộc sống mới ở Bắc Mỹ.

Ông Jewers: “Những điểm tương đồng thật kỳ lạ và những lời nói của Shakespeare giờ đây trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết với khả năng phản ánh một cách mạnh mẽ cuộc sống đương đại của chúng ta.”

Những bộ phim đặc sắc trên sẽ được công chiếu tại trung tâm London vào ngày 8/11./.

Nguyễn Hằng

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây