Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres

Sáng ngày 22/10, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hội kiến nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/10 theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (1977-2022).Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/10 theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (1977-2022).

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, nhiệm kỳ 2020-2021; được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025.Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, nhiệm kỳ 2020-2021; được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc António GuterresĐây là chuyến thăm quan trọng của người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của LHQ đối với quan hệ đối tác Việt Nam-LHQ trong 45 năm qua.

Trong chuyến thăm, Tổng thư ký LHQ António Guterres đã dự lễ đón chính thức và hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, dự lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ. Tại các cuộc gặp, Tổng thư ký António Guterres đều đánh giá cao vai trò của Việt Nam, là một trong những thành viên không thể thiếu của LHQ, đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của LHQ trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hòa bình và phát triển trên thế giới.Trong chuyến thăm, Tổng thư ký LHQ António Guterres đã dự lễ đón chính thức và hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, dự lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ. Tại các cuộc gặp, Tổng thư ký António Guterres đều đánh giá cao vai trò của Việt Nam, là một trong những thành viên không thể thiếu của LHQ, đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của LHQ trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hòa bình và phát triển trên thế giới.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng thư ký LHQ António Guterres khẳng định, trong 45 năm qua, nhân dân Việt Nam đã viết nên câu chuyện về sự chuyển đổi mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng.Tại lễ kỷ niệm, Tổng thư ký LHQ António Guterres khẳng định, trong 45 năm qua, nhân dân Việt Nam đã viết nên câu chuyện về sự chuyển đổi mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ quý báu của LHQ đã tích cực hỗ trợ Việt Nam tái thiết đất nước trong giai đoạn rất khó khăn sau chiến tranh cũng như trong công cuộc Đổi mới, hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay.Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ quý báu của LHQ đã tích cực hỗ trợ Việt Nam tái thiết đất nước trong giai đoạn rất khó khăn sau chiến tranh cũng như trong công cuộc Đổi mới, hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay.

Trong suốt chặng đường 45 năm qua, LHQ đã luôn là đối tác tin cậy hàng đầu và người bạn đồng hành, gắn bó lâu dài của Việt Nam trong mọi chặng đường phát triển đất nước.Trong suốt chặng đường 45 năm qua, LHQ đã luôn là đối tác tin cậy hàng đầu và người bạn đồng hành, gắn bó lâu dài của Việt Nam trong mọi chặng đường phát triển đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Tổng thư ký LHQ António Guterres hình ảnh các Di sản văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Tổng thư ký Guterres bày tỏ về những ấn tượng đối với những Di sản văn hóa của Việt Nam.Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Tổng thư ký LHQ António Guterres hình ảnh các Di sản văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Tổng thư ký Guterres bày tỏ về những ấn tượng đối với những Di sản văn hóa của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thư ký LHQ António Guterres trao đổi một số trọng tâm cụ thể trong hợp tác giữa Việt Nam với LHQ trong thời gian tới.Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thư ký LHQ António Guterres trao đổi một số trọng tâm cụ thể trong hợp tác giữa Việt Nam với LHQ trong thời gian tới.

NGUYỄN HỒNG

     
     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây