Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz - Ảnh: Hữu Hưng

Ngày 29-9, sau lễ đón và hội đàm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz Huân chương Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã công bố quyết định của Chủ tịch nước quyết định trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz do đã có công lao to lớn, với nhiều thành tích xuất sắc trong việc củng cố, tăng cường quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Manuel Marrero Cruz.

Phát biểu sau khi nhận Huân chương, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ sự tưởng nhớ và dành những tình cảm tốt đẹp nhất tới Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro – hai nhà lãnh tụ đã khởi xướng, vun đắp mối quan hệ anh em thân thiết và bền vững giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt NamCuba.

Theo Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, một trong những minh chứng rõ ràng nhất trong quan hệ mẫu mực Việt Nam và Cuba là hai Chính phủ đoàn kết, ủng hộ lẫn nhau trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 vừa qua.

Ôn lại lịch sử đáng tự hào của hai nước, Thủ tướng Cuba bày tỏ: “Khi bước vào công cuộc Đổi mới đất nước với chiến lược sáng suốt của Đảng Cộng sản thì Việt Nam đã để lại tất cả phía sau tàn dư, hậu quả của chiến tranh. Trên thực tế, Việt Nam sau này đã thực hiện đúng như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng một đất nước to đẹp hơn, chúng tôi rất tự hào về thành tựu đó của Việt Nam”.

Nhân dân Việt Nam và Cuba dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba tiếp tục công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội công bằng và bình đẳng, mang lại phúc lợi cho mọi người dân hai nước. Hai bên chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, giữa hai nước có sự tin cậy chính trị cao, sẵn sàng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

“Thay mặt nhân dân Cuba, tôi xin nhận phần thưởng cao quý này – Huân chương mang tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư tưởng độc lập, tự do, hạnh phúc tiếp tục soi sáng con đường cho nhân Việt Nam – Cuba đi đến chân trời mới. Quan hệ Việt Nam và Cuba mãi mãi xanh tươi, Cuba – Việt Nam! Đoàn kết nhất định thắng!” – Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz Huân chương Hồ Chí Minh:

Dương Ngọc – Hữu Hưng, Ảnh: Hữu Hưng

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây