Thủ tướng hồi đáp việc các nhà văn kiến nghị bảo vệ di tích Chử Đồng Tử – Tiên Dung

Thủ tướng hồi đáp việc các nhà văn kiến nghị bảo vệ di tích Chử Đồng Tử – Tiên Dung

Ngày 25.4.2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư cho nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam hồi đáp về thư kiến nghị trước đó liên quan đến ý kiến phản ánh của các nhà văn về Dự án sân golf Sông Hồng tại Hưng Yên làm ảnh hưởng tới Khu Di tích lịch sử Chử Đồng Tử – Tiên Dung mà Vanvn.vn từng phản ánh. Sau đây là nội dung 2 bức thư:

Thu tuong NQ Thieu Hung Yen1 vansudia.net min - Thủ tướng hồi đáp việc các nhà văn kiến nghị bảo vệ di tích Chử Đồng Tử – Tiên DungHà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2022

Kính gửi: Thủ tướng Phạm Minh Chính

Ngày 28 tháng 9 năm 2021, nhà văn Nguyễn Phúc Lai, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đã có thư kiến nghị tới Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên và một số cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên phản đối Dự án “Khu văn hóa du lịch và dịch vụ TDTT Chử Đồng Tử và dự án sân golf Sông Hồng” đã vi phạm luật xây dựng 2003. Sau khi thư kiến nghị của nhà văn Nguyễn Phúc Lai được đưa lên hệ thống truyền thông của Hội Nhà văn, đông đảo hội viên Hội Nhà văn cũng như bạn đọc đã lên tiếng ủng hộ về vấn đề này nhằm bảo vệ khu di tích văn hóa đặc biệt của quốc gia Chử Đồng Tử thuộc phạm vi tỉnh Hưng Yên, đồng thời các nhà văn cũng đề nghị Ban Chấp hành Hội Nhà văn có công văn báo cáo Thủ tướng nguyện vọng của đông đảo các nhà văn Việt Nam đối với việc bảo vệ các di tích văn hóa và lịch sử của đất nước.

Với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc với những việc làm của Thủ tướng cho đất nước, các nhà văn kính mong Thủ tướng xem xét và có chỉ đạo kịp thời.

Ban Chấp hành Hội Nhà văn xin trân trọng cảm ơn Thủ tướng.

BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Nhà thơ NGUYỄN QUANG THIỀU

Thu tuong gui NQ Thieu Hung Yen vansudia.net min - Thủ tướng hồi đáp việc các nhà văn kiến nghị bảo vệ di tích Chử Đồng Tử – Tiên DungHà Nội, ngày 25 tháng 4 năm 2022

Kính gửi nhà thơ Nguyễn Quang Thiều

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam

Tôi nhận được thư kiến nghị của Anh với tư cách là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam liên quan đến ý kiến phản ánh của nhà văn Nguyễn Phúc Lai về Dự án sân golf Sông Hồng tại Hưng Yên làm ảnh hưởng tới khu di tích lịch sử Chử Đồng Tử – Tiên Dung. Những ý kiến của nhà văn Nguyễn Phúc Lai rất đáng trân trọng. Tôi đã chỉ đạo đồng chí Bí thư và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên nghiêm túc nghiên cứu những phản ánh, kiến nghị của nhà văn Nguyễn Phúc Lai để triển khai thực hiện đúng các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không vì lợi ích kinh tế trước mắt mà hy sinh các giá trị văn hóa, lịch sử. Kết quả xem xét sẽ có văn bản trả lời nhà văn Nguyễn Phúc Lai trong thời gian sớm nhất.

Kính chúc nhà văn luôn mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân!

Kính

(Đã ký)

PHẠM MINH CHÍNH

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây