Trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Đại sứ Australia tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Đại sứ Australia tại Việt Nam
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chiều 9/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Robyn Mudie, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, để ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà Đại sứ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định tặng bà Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Bộ dành cho các cá nhân có cống hiến cho ngành Tài nguyên và Môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và cá nhân bà Đại sứ đã hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặc biệt là lĩnh vực biến đổi khí hậu, trong đó có khóa đào tạo về thị trường carbon sẽ được tổ chức sắp tới nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết đạt trung hòa carbon vào năm 2050 như đã cam kết tại Hội nghị các bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP26); kết nối với các đối tác có liên quan khác của Australia như Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải để xúc tiến các hoạt động hợp tác hai bên cùng quan tâm trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao sự hỗ trợ của các tình nguyện viên Australia đối với Bộ trong các lĩnh vực xây dựng chính sách, pháp luật; đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với Chính phủ cũng như người dân Australia sẽ ngày càng bền chặt, hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn.

Bà Robyn Mudie được bổ nhiệm làm Đại sứ Australia tại Việt Nam từ tháng 7 năm 2019. Bà Robyn Mudie là cán bộ cấp cao của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, và mới đây là Giám đốc Điều hành sáng lập Học viện Ngoại giao. Bà Robyn Mudie cho biết, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp chặt chẽ, cùng hướng tới những mục tiêu chung trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Hai bên đã trình Thủ tướng Chính phủ hai nước thống nhất việc ra Tuyên bố chung về hành động thiết thực ứng phó với biến đổi khí hậu ngày 1/11/2021 tại COP26. Đại sứ quán Australia đã tích cực phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm triển khai thực hiện Tuyên bố chung này. Trong đó, Australia đã thông báo tài trợ cho khóa học ngắn hạn về “Cơ chế hợp tác và vận hành thị trường carbon theo Thỏa thuận Paris” dành cho 25 công chức trong và ngoài Bộ.

Bên cạnh đó, trên cơ sở đặt nền móng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải Australia, đơn vị đầu mối của hai Bộ đã có buổi làm việc trực tuyến để tìm hiểu kỹ hơn về về Cơ chế bù trừ carbon khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (IPOCS) do Chính phủ Australia khởi xướng và Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải Australia là cơ quan đầu mối.

Hoàng Nam

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây