30 năm bay thẳng Hàn Quốc: Vietnam Airlines ‘cõng’ 15 triệu khách

30 năm bay thẳng Hàn Quốc: Vietnam Airlines 'cõng' 15 triệu khách

Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietnam Airlines và các đối tác Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Đường bay thẳng Việt Nam – Hàn Quốc do Vietnam Airlines khai thác trong 30 năm qua là một trong những yếu tố tăng cường quan hệ chính trị, ngoại giao giữa hai nước.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ghi dấu cột mốc 30 năm đường bay thẳng Việt Nam-Hàn Quốc, chào đón hành khách thứ 15 triệu và ký kết với các đối tác trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Việt Nam trong ngày 1/7.

Cách đây 30 năm, những chuyến bay của Vietnam Airlines đã sải cánh trên bầu trời giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đường bay thẳng đầu tiên không chỉ khai mở thị trường hàng không hai nước, mà còn là cầu nối quan trọng thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt NamHàn Quốc.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines khẳng định những thành quả 30 năm qua trên đường bay Hàn Quốc đã cho thấy nỗ lực bền bỉ và tiên phong của Vietnam Airlines trong hành trình vươn cao của đường bay mang ý nghĩa chiến lược này.

“Để đường bay ngày càng phát triển hơn trong tương lai, Vietnam Airlines định hướng mở thêm điểm bay mới, gia tăng tần suất và nâng tầm chất lượng dịch vụ trên mọi điểm chạm. Chúng tôi sẽ không ngừng tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác với các hãng hàng không, đối tác, bạn hàng tại thị trường Hàn Quốc. Qua đó, Vietnam Airlines tự hào luôn là đôi cánh đáng tin cậy, kết nối sâu rộng đất nước, con người Việt Nam và Hàn Quốc,” ông Hòa chia sẻ.

Đến nay, Vietnam Airlines đang khai thác 6 đường bay thẳng là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh-Seoul; Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh-Busan; Đà Nẵng-Seoul và Cam Ranh-Seoul, với tần suất trung bình lên tới 112 chuyến bay mỗi tuần.

Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đưa vào khai thác các máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350, Boeing 787 trên đường bay Hàn Quốc, mang đến những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho hành khách.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính Phủ, Vietnam Airlines đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Korean Air và 4 công ty du lịch tại Hàn Quốc. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ phối hợp với các đối tác tăng cường xúc tiến đầu tư, du lịch hai chiều, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị và hợp tác sản phẩm, dịch vụ hàng không.

Trong ba thập kỷ, Vietnam Airlines đã thực hiện tổng cộng 65.000 chuyến bay, vận chuyển 15 triệu lượt hành khách và 291.300 tấn hàng hóa giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Kể từ khi đường bay Hàn Quốc-Việt Nam chính thức được kết nối, Hàn Quốc là một trong những thị trường quốc tế có tốc độ tăng trưởng tốt nhất tại Việt Nam, với mức tăng 22% trung bình mỗi năm ở thời điểm trước đại dịch, đạt hơn 9,65 triệu lượt khách trong năm 2019.

Năm 2023, tổng lượng khách khai thác trên đường bay Việt Nam-Hàn Quốc đã phục hồi khá tích cực sau đại dịch, đạt 8,25 triệu khách, mức tương đương 85% năm 2019. Trong năm tháng đầu năm nay, số lượng hành khách khai thác trên đường bay đạt tới hơn 4,4 triệu lượt./.

(Vietnam+)

 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây