5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trời

5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trời - VSD Khám Phá Thế Giới
Sao Thổ đứng thứ hai trong danh sách với 62 mặt trăng.

Không giống như Trái đất chỉ có một mặt trăng, số lượng mặt trăng của các hành tinh khác trong hệ mặt trời rất khác nhau.

Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên của Trái đất, quay quanh hành tinh của chúng ta và gây ra một số ảnh hưởng như thủy triều, nhật thực và nguyệt thực. 

Các hành tinh trong hệ mặt trời không hề giống Trái đất. Có những hành tinh sở hữu tới 79 mặt trăng quay xung quanh nó như sao Mộc. Dưới đây là danh sách các hành tinh có nhiều mặt trăng quay quanh mình nhất trong hệ Mặt trời của chúng ta.

Sao Mộc

Sao Mộc có 79 mặt trăng. Trong số này, 72 mặt trăng đã được xác nhận quỹ đạo và 52 trong số đó đã được đặt tên. Các mặt trăng lớn nhất được gọi là mặt trăng Galilean được Galileo Galilei phát hiện vào năm 1610. Đó là Io, Europa, Ganymede và Callisto. Ganymede, mặt trăng lớn nhất trong hệ mặt trời, có kích thước khổng lồ đến mức vượt xa cả sao Thủy.

Nhung mat trang lon nhat cua sao Moc min - 5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trờiNhững mặt trăng lớn nhất của sao Mộc. Ảnh chụp màn hình

Sao Thổ

Sao Thổ đứng thứ hai trong danh sách với 62 mặt trăng. Trong đó, mặt trăng Titan là lớn nhất và Rhea đứng thứ hai. Sao Thổ có 24 mặt trăng đều và 38 mặt trăng không đều. Trong số 62 mặt trăng này, 53 vệ tinh tự nhiên của Sao Thổ đã được con người đặt tên. Titan là mặt trăng lớn thứ hai trong hệ mặt trời và cũng lớn hơn sao Thủy.

Saturn 01 min - 5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trờiSao Thổ đứng thứ hai trong danh sách với 62 mặt trăng. Ảnh: Wiki

Sao Thiên Vương

Sao Thiên Vương đứng thứ ba với tổng số 27 mặt trăng quay quanh nó, trong đó Titania là mặt trăng lớn nhất với quỹ đạo đồng phẳng.

Sao Tho 02 min - 5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trờiSao Thiên Vương có tổng số 27 mặt trăng quay quanh nó. Ảnh chụp màn hình

Trong số 27 mặt trăng này, sao Thiên Vương có 13 mặt trăng trong và 9 mặt trăng không đều.

Sao Hải Vương

Sao Hải Vương với 14 mặt trăng đứng thứ tư trong danh sách. Trong số 14 mặt trăng này, Triton là mặt trăng lớn nhất, quay quanh quỹ đạo ngược với hành tinh. Bên cạnh đó, hành tinh này còn có thêm bảy mặt trăng thông thường và sáu mặt trăng không đều.

Hai Vuong 01 min - 5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trờiSao Hải Vương với 14 mặt trăng đứng thứ tư trong danh sách. Ảnh: Wiki

Sao Diêm Vương

Sao Diêm Vương là một trong những ngôi sao lùn và có 5 mặt trăng. Đó là Charon, Nix, Hydra, Kerberos và Styx. Charon là mặt trăng lớn nhất trong số các vệ tinh của Sao Diêm Vương.

Sao Diem Vuong la mot trong nhung ngoi sao lun co 5 mat trang min - 5 hành tinh có nhiều mặt trăng nhất hệ Mặt trờiSao Diêm Vương là một trong những ngôi sao lùn có 5 mặt trăng. Ảnh: Wiki

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây