Ấn tượng triển lãm ảnh và giới thiệu Việt Nam tại Algeria

Ấn tượng triển lãm ảnh và giới thiệu Việt Nam tại Algeria
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh giới thiệu triển lãm tới khách mời tham dự

Ngày 26/5, tại Trung tâm thương mại Bab Ezzouar ở thủ đô Alger, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã khai mạc triển lãm ảnh và mở ra không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa Việt Nam đến với người dân quốc gia Bắc Phi.

Lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao Algeria, các hội hữu nghị, cộng đồng người Algeria gốc Việt, báo chí địa phương và đông đảo người dân.

Diễn ra từ 26-28/5, sự kiện này là một trong các hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria.

Triển lãm chính của sự kiện giới thiệu đến người xem những thời kỳ lịch sử của mối quan hệ Việt Nam-Algeria, cũng như vẻ đẹp của đất nước Algeria và Việt Nam.

Những bức ảnh ghi lại những góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, nhà báo về cảnh đẹp hai nước, những khoảnh khắc của nhân dân Việt Nam và Algeria trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh bày tỏ hy vọng triển lãm sẽ mang tới cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về tình hữu nghị giữa hai đất nước.”

Việt Nam và Algeria duy trì quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống trong suốt quá trình đấu tranh giành và giữ gìn nền độc lập dân tộc, được hình thành từ trước khi Algeria độc lập năm 1962.

Qua 60 năm, quan hệ giữa hai nước ngày càng được mở rộng và củng cố thông qua hợp tác trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa…

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh: “Trong những năm tới, tôi tin tưởng rằng với ý chí và tiềm lực của hai nước, sự hợp tác này sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn sự mong đợi của nhân dân hai nước Việt Nam và Algeria”.

Bên cạnh triển lãm ảnh, một không gian trưng bày các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam cũng được mở ra ngay lối vào chính của Bab Ezzouar – một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Alger – nhằm giới thiệu đến người dân Algeria những sản phẩm truyền thống đặc trưng, đồ thủ công mỹ nghệ… của Việt Nam.

Trong ngay dau khai truong su kien da thu hut dong dao khach tham quan min - Ấn tượng triển lãm ảnh và giới thiệu Việt Nam tại AlgeriaTrong ngày đầu khai trương, sự kiện đã thu hút đông đảo khách tham quan. (Nguồn: TTXVN)

Ngoài hai hoạt động chính là triển lãm ảnh và trưng bày hàng hóa, sự kiện lần còn có các hoạt động đa dạng khác như biểu diễn các tiết mục võ cổ truyền (Vovinam, Quản Khí đạo) và giới thiệu về ẩm thực Việt thông qua việc thưởng thức các món ăn tại chỗ.

Đây chính là cơ hội thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết của người dân Algeria với văn hóa, truyền thống của Việt Nam, cũng như giúp bạn bè quốc tế hiểu được mối quan hệ giữa hai nước.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây