Bắc Giang mở rộng khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Cao

Bắc Giang mở rộng khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Cao
Khu vực khai quật khảo cổ địa điểm chùa Cao lần 1

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới cho phép cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viện Khảo cổ học mở rộng khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Cao.

Ngày 6/8, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viện Khảo cổ học mở rộng khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Cao thuộc xã Khám Lạng, huyện Lục Nam.

Theo đó, thời gian mở rộng khai quật từ ngày 15/8 đến 15/10, trên diện tích khoảng 300m2. Chủ trì mở rộng khai quật là ông Phạm Văn Triệu, Viện Khảo cổ học.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích, có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết địnnh cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Cao thuộc xã Khám Lạng, huyện Lục Nam lần 1. Thời gian khai quật từ ngày 15/4 đến 5/7, trên diện tích 200m2.

Nguyễn Thắng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây