Báo cáo về UFO được chờ đợi từ lâu của Lầu Năm Góc (Hoa Kỳ)

Báo cáo về UFO được chờ đợi từ lâu của Lầu Năm Góc (Hoa Kỳ)

Báo cáo về UFO được chờ đợi từ lâu của Lầu Năm Góc trước Quốc hội Hoa Kỳ sẽ được đưa ra trong tháng này (6/2021)

Tác giả: Mindy Weisberger

Sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, Lầu Năm Góc (The Pentagon – Hoa Kỳ) đã sẵn sàng đưa ra một báo cáo đề cập đến việc nhìn thấy các hiện tượng không xác định (UAP), thường được gọi là “vật thể bay không xác định”(unidentified flying objects) hay UFO . 

Nhưng đừng mong đợi một tiết lộ lớn về công nghệ bí mật của người ngoài hành tinh và phi thuyền ngoài Trái đất. Mục đích của báo cáo là thiết lập các tiêu chuẩn để ghi lại các lần nhìn thấy các vật thể bí ẩn và xác định xem những vật thể đó có gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không. 

Vào năm 2020, Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ (The U.S.Senate Intelligence Committee) đã kêu gọi một cuộc điều tra về các UAP trong Đạo luật Ủy quyền Tình báo cho Năm Tài chính 2021 (The Intelligence Authorization Act for the Fiscal Year 2021). Theo tài liệu, các thành viên ủy ban lo ngại rằng “không có quy trình thống nhất, toàn diện trong Chính phủ Liên bang để thu thập và phân tích thông tin tình báo về các hiện tượng không xác định, bất chấp mối đe dọa tiềm tàng.”

Sau khi dự luật được ban hành vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, giám đốc tình báo quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng sau đó có 180 ngày để đưa ra một báo cáo cho ủy ban, “được đệ trình ở dạng chưa được phân loại”, về trạng thái hiện tại của các giao thức và những lần nhìn thấy UAP. Tạp chí Live Science (Khoa học đời sống) đã báo cáo trước đây – và thời hạn sáu tháng đó sẽ hết hạn vào tháng này (tức hết hạn vào tháng 6/2021 – ND).

Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo khi đạo luật được soạn thảo và ban hành, và ông đã ra lệnh điều tra các UAP, vì coi chúng là một vấn đề an ninh quốc gia quan trọng, Rubio đã nói với nhà báo Bill Whitaker trong chương trình “60 Minutes” của CBS vào tháng Năm.

Rubio nói: “Bất cứ thứ gì xâm nhập vào một vùng trời không được cho là có ở đó đều có mối đe dọa. “Tôi muốn chúng ta xem xét nó một cách nghiêm túc và có một quy trình để thực hiện nó một cách nghiêm túc. Tôi muốn chúng ta có một quy trình để phân tích dữ liệu mỗi khi nó xuất hiện.”

Vào tháng 4 năm 2020, Hải quân Hoa Kỳ đã công bố ba đoạn video về các lần nhìn thấy UFO từ năm 2004 và 2015; các clip này được đặt biệt danh là “FLIR”, “GOFAST” và “GIMBAL” và chúng cho thấy những gì có vẻ là tàu vũ trụ đang di chuyển với tốc độ siêu thanh mà không có động cơ đẩy, Tạp chí Live Science đưa tin . (Ba video trước đó đã được đăng trực tuyến vào năm 2017 và 2018 bởi nhóm nghiên cứu UFO của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Các ngôi sao.)

Cựu Tổng thống Obama đưa ra ý kiến xung quanh các video cho thấy UFO xuất hiện gần các mục tiêu quân sự Mỹ. min - Báo cáo về UFO được chờ đợi từ lâu của Lầu Năm Góc (Hoa Kỳ)Cựu Tổng thống Obama đưa ra ý kiến xung quanh các video cho thấy UFO xuất hiện gần các mục tiêu quân sự Mỹ

“Có những cảnh quay và ghi chép về các vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì – chúng ta không thể giải thích cách chúng di chuyển, quỹ đạo của chúng. Chúng không có một mô hình dễ dàng để giải thích”, cựu tổng thống Barack Obama nói vào tháng  Năm, trong một lần xuất hiện trên “The Late Late Show với James Corden” của CBS .

Vì vậy, những gì có thể được bao gồm trong báo cáo? Không phải mọi thứ trong tài liệu sẽ được công bố công khai – trong khi báo cáo sẽ không được phân loại, nó “có thể bao gồm một phụ lục được phân loại”, Ủy ban Tình báo viết. Ủy ban đã yêu cầu phân tích chi tiết dữ liệu và thông tin tình báo của UAP, bao gồm cả thông tin do Cục Điều tra Liên bang (FBI) thu thập về UFO.

Ủy ban cũng yêu cầu báo cáo phác thảo một quy trình chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, để giúp xác định các công nghệ không quen thuộc và phát hiện các mẫu UFO xuất hiện có thể ám chỉ ý định thù địch.

Rubio nói: “Tôi muốn chúng tôi có một quy trình để phân tích dữ liệu mỗi khi nó được đưa vào. Rằng có một nơi mà điều này được lập danh mục và phân tích liên tục, cho đến khi chúng tôi nhận được một số câu trả lời”.

“Có thể nó có một câu trả lời rất đơn giản. Có thể nó không có,” Rubio nói với Whitaker. “Chúng tôi sẽ tìm hiểu khi nhận được báo cáo đó.”

Mindy Weisberger – Điền Sơn (chuyển ngữ)

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây