Bộ Công an xuất quân sang hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục thảm họa động đất

Bộ Công an cử 24 cán bộ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng các trang thiết bị hiện đại sang làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bo Cong an xuat quan sang ho tro Tho Nhi Ky - Bộ Công an xuất quân sang hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục thảm họa động đấtĐại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chụp ảnh cùng đại diện đoàn công tác trước khi đoàn sang làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiều 9/2, Bộ Công an tổ chức xuất quân đưa cán bộ, chiến sĩ sang hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục thảm họa thiên tai với tinh thần “tương thân tương ái” theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

1 - Bộ Công an xuất quân sang hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục thảm họa động đấtĐại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ xuất quân.

Tại buổi xuất quân, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ trải qua thảm kịch gây thiệt hại lớn về người và tài sản do hai trận động đất và hàng trăm rung chấn vào sáng 6/2. Đây là thảm họa khủng khiếp nhất trong vòng một thế kỷ vừa qua đã càn quét trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Tính đến ngày 9/2/2023, số người chết đã lên đến 16.000 người, hàng chục nghìn căn nhà bị phá hủy, ước tính 13,5 triệu người tại khu vực bị ảnh hưởng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố tình trạng khẩn cấp với mục tiêu cao nhất là khẩn trương tìm kiếm và cứu nạn. Trong bối cảnh đó, lực lượng cứu hộ của các nước trên thế giới (như El Salvador, Hàn Quốc, Algeria, Nga, Iraq, Mexico…đang hết sức khẩn trương cứu trợ nạn nhân bị mắc kẹt.

Bộ Công an đã cử 24 cán bộ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng các trang thiết bị hiện đại sang làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là những cán bộ chiến sĩ được đào tạo cơ bản, tận tụy trách nhiệm với công việc hội tụ đầy đủ phẩm chất cách mạng của người công an nhân dân “trung với Đảng, hiếu với dân”.

“Xuất phát từ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng cũng như góp phần chia sẻ những khó khăn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp phải, Bộ Công an Việt Nam chính thức cử đoàn công tác sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân và cung cấp hỗ trợ nhân đạo, giúp người dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả và sớm ổn định đời sống sau thảm họa động đất”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Công an, việc tham gia của đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện cam kết chính trị của Đảng và Nhà nước với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức và duy trì môi trường hòa bình, ổn định vì hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Với vai trò đại diện cho quốc gia và lực lượng Công an Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị đoàn công tác nỗ lực, tích cực phối hợp với các lực lượng khác để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội nhân dân Việt Nam cũng cử đoàn công tác gồm 80 cán bộ, chiến sĩ lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ trong sứ mạng nhân đạo đặc biệt này.

M.Châu
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây