Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Italy tới chào từ biệt

Sáng 2/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Cộng hòa Italy Antonio Alessandro chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng được gặp lại Đại sứ ngay sau khi kết thúc rất tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Italy.

Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá cao Đại sứ đã phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng, góp phần làm nên thành công của chuyến thăm. Đây cũng là một điểm nhấn trong nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam của Đại sứ.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu, chu đáo của Tổng thống, các nhà lãnh đạo và nhân dân Italia dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Đại sứ Antonio Alessandro trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng về chuyến thăm Italia rất thành công của Chủ tịch nước, trong đó Đại sứ vinh dự được tham gia chuẩn bị.

Đại sứ cho rằng, chuyến thăm tạo dấu ấn quan trọng và là bước ngoặt cho quan hệ 2 nước. Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella cho biết rất ấn tượng về kết quả các cuộc hội đàm, gặp mặt với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Italy cũng như sự phát triển năng động của đất nước Việt Nam.

Cá nhân Đại sứ bày tỏ cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp, giúp đỡ để Đại sứ hoàn toàn tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, các thành tựu trong quan hệ hữu nghị, hợp tác của Việt Nam và Italia đã được làm nổi bật và nhấn mạnh nhiều lần trong các cuộc hội đàm, gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo hai nước tại Cộng hòa Italia.

Nhắc lại việc Đại sứ Antonio Alessandro làm việc tại Việt Nam trong thời điểm khó khăn nhất do đại dịch Covid-19, Chủ tịch nước cho rằng, trong khó khăn đó, với sự đóng góp của Đại sứ, hai quốc gia vẫn duy trì mối quan hệ gắn bó, cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn và tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp. Qua khó khăn, Việt Nam và Italia càng khẳng định được tình cảm bạn bè chân thành dành cho nhau.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắc lại lời mời và mong muốn sớm đón Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella sang thăm Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao và gắn Huân chương Hữu nghị tặng Đại sứ Antonio Alessandro.

Vũ Dũng

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây