Cổ vật triều Nguyễn trị giá 35 tỉ đồng trở về cố đô trong ngày Quốc lễ giỗ tổ Hùng Vương

Cổ vật triều Nguyễn trị giá 35 tỉ đồng trở về cố đô trong ngày Quốc lễ giỗ tổ Hùng Vương
Lực lượng công an bảo vệ cổ vật

Cổ vật triều Nguyễn trị giá 35 tỉ đồng trở về cố đô trong ngày Quốc lễ giỗ tổ Hùng Vương

Hai cổ vật triều Nguyễn gồm mũ quan và áo Nhật Bình được 1 đơn vị trúng đấu giá từ nhà đấu giá Balclis (Tây Ban Nha) với số tiền 35 tỉ đồng được hiến tặng cho Thừa Thiên Huế.

Ngày 10/4, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, xác nhận 2 cổ vật triều Nguyễn gồm mũ quan Triều Nguyễn và áo Nhật Bình được 1 đơn vị hiến tặng cho tỉnh Thừa Thiên Huế đã về đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo ông Trung, lễ tiếp nhận chính thức 2 bảo vật này sẽ được tổ chức vào ngày 17/4. Tiếp đó, 2 bảo vật sẽ được trưng bày phục vụ du khách, người dân chiêm ngưỡng.

Mu quan trieu Nguyen da tro ve voi Co do Hue min - Cổ vật triều Nguyễn trị giá 35 tỉ đồng trở về cố đô trong ngày Quốc lễ giỗ tổ Hùng VươngMũ quan triều Nguyễn đã trở về với Cố đô Huế.

Được biết, 2 bảo vật trên được tổ chức đấu giá từ nhà đấu giá Balclis (Tây Ban Nha) vào ngày 29/10. Một đơn vị tại Việt Nam tham gia đấu giá và trúng đấu giá với giá 35 tỉ đồng bao gồm các loại thuế, phí. Kết quả đấu giá được sàn đấu giá Auctionet công nhận chính thức vào ngày 30/10/2021.

Đơn vị này sau đó có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hiến tặng 2 cổ vật trên cho địa phương với mục đích bảo quản, lưu giữ, trưng bày. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận 2 cổ vật.

Ao Nhat Binh trieu Nguyen da tro ve Co do Hue sau nhieu nam luu lac o nuoc ngoai min - Cổ vật triều Nguyễn trị giá 35 tỉ đồng trở về cố đô trong ngày Quốc lễ giỗ tổ Hùng Vương

Áo Nhật Bình triều Nguyễn đã trở về Cố đô Huế sau nhiều năm lưu lạc ở nước ngoài

Được biết, cổ vật mũ quan thời Nguyễn được chế tác trong khoảng cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX và áo Nhật Bình chất liệu lụa thêu được chế tác trong khoảng thế kỷ XIX.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây