Đậm đà nét truyền thống với ‘Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài’ năm 2023

Đậm đà nét truyền thống với 'Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài' năm 2023

Chương trình "Trung thu Thành cổ" năm 2022 thu hút đông đảo du khách.

Từ ngày 23 – 30/9, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình ‘Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài’ năm 2023. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho thiếu nhi mùa Tết Trung thu thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Nối tiếp tinh thần nao nức từ “Trung thu thành cổ” năm 2022, những ngày này, thị xã Sơn Tây đã bắt tay chuẩn bị cho một lễ hội trăng rằm rực rỡ sắc màu hơn nữa.

Ông Vũ Đức Quân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây cho biết, chương trình được tổ chức nhằm tái hiện Tết Trung thu truyền thống trên địa bàn, góp phần vun bồi, trao truyền ý thức bảo vệ, giữ gìn di sản, phục hồi không gian văn hóa vui chơi cho trẻ em.

“Điểm nhấn của chương trình là “Đêm hội trăng rằm” diễn ra vào tối 29/9 (tức ngày 15/8 Âm lịch). Năm nay, các thiếu nhi sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn, giao lưu với cặp nghệ sĩ hài Xuân Bắc – Tự Long.”, ông Quân chia sẻ.

Chương trình được tổ chức gắn với không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục những nét đẹp của Tết Trung thu cổ truyền dân tộc, tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho du khách, nhân dân trong thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận.

Bên cạnh đó, hoạt động sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm Tết Trung thu ý nghĩa, hạnh phúc. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đồng thời, mở ra cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện của các em thiếu nhi đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện sự quan tâm của xã hội đến với các hoàn cảnh khó khăn của các em, động viên, giúp đỡ các em hòa nhập vào cộng đồng.

Ông Ngô Đình Ngũ, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây cho biết, các hoạt động độc đáo trong chương trình sẽ tạo nên không khí vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn thị xã. Đồng thời Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” cũng là dịp thu hút khách du lịch đến trải nghiệm không gian vui đón Tết Trung thu, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa di sản xứ Đoài.

“Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023 sẽ được bắt đầu với màn múa lân rồng tại không gian phố đi bộ Thành cổ vào ngày 23/9 (tức thứ Bảy, ngày 9/8 Âm lịch).

Sau đó, sẽ là chương trình chính của lễ hội gồm: Hội thi Mô hình đèn Trung thu đẹp và diễu hành diễn ra ngày 28/9/2023 (tức thứ Năm, ngày 14/8 Âm lịch), tại không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây; Hội thi trang trí, trưng bày mâm cỗ Tết Trung thu truyền thống diễn ra ngày 29/9/2023 (tức thứ Sáu, ngày 15/8 Âm lịch), tại sân Cột cờ Thành cổ Sơn Tây.

Phương Linh

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây