‘Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người’

‘Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người, cũng là nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho thế hệ trẻ’, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm khẳng định.

Ngày 19/4, chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3, tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Ban bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Lễ phát động Ngày đọc sách trong Thanh niên.

Dau tu cho xuat ban va van hoa doc min - 'Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người'Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong thanh niên, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách của giới trẻ.

Thứ trưởng khẳng định, trong thời đại công nghệ phát triển nhanh, thế giới thông tin tràn ngập, một hành động khiêm tốn là đọc sách có ý nghĩa sâu sắc hơn bao giờ hết.

“Việc đọc sách sẽ mang lại niềm an ủi để mỗi người trẻ có thể tĩnh tâm, suy ngẫm và trẻ hóa tinh thần của mình; đưa ta dấn thân vào những cuộc phiêu lưu thú vị, khám phá những nền văn hóa đa dạng và đồng cảm với những nhân vật có hành trình giống với chính bạn. Việc đọc cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng tâm trí, mài giũa trí tuệ, mở rộng vốn từ, nâng cao kỹ năng tư duy của bản thân, đồng thời cũng chính là hành động nuôi dưỡng sự đồng cảm – nền tảng của một xã hội giàu lòng nhân ái”, Thứ trưởng khẳng định.

Dau tu cho xuat ban va van hoa doc 2 min - 'Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người'Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sách tại Học viện Bưu chính viễn thông.

Vì thế, tại Lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm mong muốn Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chung tay cùng ngành xuất bản, thư viện đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc với tinh thần: “Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người, cũng là nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho thế hệ trẻ”.

“Đoàn viên thanh niên hãy quan tâm hơn nữa đến sách, chăm chút cho thói quen đọc sách. Bằng lòng nhiệt huyết và quyết tâm của mình, mỗi chúng ta hãy thể hiện tình yêu sách, say mê đọc sách để qua đó truyền thông điệp về giá trị tốt đẹp trong mỗi cuốn sách đến với những người xung quanh”, Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm bày tỏ hy vọng và tin tưởng, bằng những việc làm thiết thực hôm nay sẽ khơi dậy và phát triển mạnh mẽ phong trào đọc sách trong thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân, hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân; tạo dựng nét đẹp văn hóa trong cộng đồng, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Dau tu cho xuat ban va van hoa doc 3 min - 'Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người'Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn khẳng định, trên thực tế những cửa hàng sách luôn đông bạn trẻ đến đọc và mua sách; những cuốn sách hay vẫn được đón nhận một cách nồng nhiệt; các ứng dụng sách điện tử, sách nói vẫn có hàng triệu lượt người truy cập và cài đặt. Đó là tín hiệu rất đáng mừng cho thấy người Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam vẫn luôn coi trọng sách.

Ông Nguyễn Minh Triết hy vọng thông qua sự kiện này, các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc. Sẽ có nhiều độc giả trẻ đến với sách hơn, cùng nhau lan tỏa thói quen đọc sách.

Tình Lê – Phạm Hải

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây