Độc, lạ cách câu loài cá không thể bơi ngược ở Đà Nẵng

Câu cá đối bằng chai nhựa là thú vui thu hút nhiều người vào mỗi buổi chiều tại cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). Nắm được đặc tính loài cá này không thể bơi ngược, nên nhiều người đã nghĩ ra cách câu rất độc đáo, lạ mắt.

Sông Phú Lộc là nơi có nguồn nước lợ rất thích hợp cho loài cá đối sinh sống. Chúng xuất hiện quanh năm nhưng chủ yếu là khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán và tháng 8, tháng 9 dương lịch hằng năm. Khác với những loài cá khác thích mồi tanh, bột mì với mùi thơm nức là món “khoái khẩu” của cá đối.

Ông Nguyễn Phước Tư, 45 tuổi (trú ở quận Liên Chiểu) chia sẻ: “Chú mới đi câu được mấy tháng nhưng đã ‘nghiện’ với thú vui này. Có hôm bắt đầu đi từ 12 giờ kém, bỏ cả cơm trưa. Trời mưa cũng mặc áo mưa đi câu nếu ngày đó rảnh. Câu đến khoảng 4 giờ chiều thì chú phải đi đón con, còn những người ở đây họ câu đến 5-6 giờ chiều, lúc cá không còn ăn nữa thì thôi”.

Cách câu cá đối độc đáo này vừa là thú vui cho những “cần thủ” vừa làm có thêm thu nhập. Bên cạnh đó, tuyệt chiêu câu cá bằng chai nhựa đã thu hút nhiều người đi đường tò mò ghé lại xem.

Bài: Nguyễn Nhung – Ảnh: Thu Phượng 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây