Sáng 28/7, Giáo sư Phùng Gia Thế – tác giả cuốn tùy bút phê bình “Hiểm địa văn chương” đã có buổi tọa đàm giao lưu và giới thiệu sách với độc giả tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
PGS.TS Phùng Gia Thế – Tác giả cuốn sách “Hiểm địa văn chương” phát biểu tại tọa đàm.
Buổi ra mắt sách do Ban Văn học nghệ thuật – VOV6 tổ chức có sự tham dự của gia đình, thầy cô, bạn hữu văn chương và học trò của tác giả, trong đó có những gương mặt tên tuổi như, GS. La Khắc Hòa, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà phê bình Hoài Nam, nhà văn Đỗ Tiến Thuỵ, nhà văn Đỗ Phấn, nhà văn Phùng Văn Khai, nhà thơ Bùi Việt Phương,… Những cái ôm chầm hội ngộ. Những cái bắt tay thật chặt. Những con người cùng chung điểm chạm với nghệ thuật. Tất cả tạo nên một buổi lễ ấm cúng, gần gũi, thân tình.
Tác giả Phùng Gia Thế chia sẻ: “Phê bình với tôi vừa là cơ duyên, vừa là công việc và trên hết có lẽ là tình yêu với văn học và với nghề dạy học.” Nhiệm vụ giảng dạy các chuyên đề văn học đương đại trở thành cầu nối giữa ông với văn học đương đại Việt Nam, thôi thúc PGS.TS Phùng Gia Thế chấp bút cuốn sách “Hiểm địa văn chương”.
Nhà văn Phùng Văn Khai cùng gia đình tác giả Phùng Gia Thế.
“Hiểm địa văn chương” là cuốn sách gồm 27 bài viết đa dạng thể loại từ phê bình, tiểu luận, điểm sách, chân dung gắn với những tên tuổi đã định hình diện mạo của văn chương Việt Nam Đổi mới: Nguyễn Huy Thiệp, Bảo Ninh, Nguyễn Việt Hà, Tạ Duy Anh, Nguyễn Bình Phương,… Đây có thể coi là sự tri âm đặc biệt của PGS.TS Phùng Gia Thế với các “ngòi bút” ông thật sự ấn tượng trong giới văn chương đương đại bằng một công trình chọn lọc, thẩm bình và diễn giải.
Tại buổi tọa đàm, nhà văn Phùng Văn Khai đã có những chia sẻ xúc động: “…”
Bằng sự tử tế, tỉ mỉ, công tâm, trách nhiệm, tác giả Đỗ Gia Thế và cuốn sách “Hiểm địa văn chương” mang đến cho người đọc một góc nhìn phong phú, tràn đầy sức sống và giá trị nhân văn của văn học đương đại Việt Nam.
















![Thơ Phùng Văn Khai trong cảm hứng lịch sử, văn hóa qua tâm thức Á Đông [Kỳ 2] – Tác giả: Nhà thơ Nguyễn Thành Tuấn* Thơ Phùng Văn Khai trong cảm hứng lịch sử, văn hóa qua tâm thức Á Đông [Kỳ 2] - Tác giả: Nhà thơ Nguyễn Thành Tuấn*](https://vansudia.net/wp-content/uploads/2026/07/Nha-tho-Nguyen-Thanh-Tuan-h10-324x235.jpg)
![Thơ Phùng Văn Khai trong cảm hứng lịch sử, văn hóa qua tâm thức Á Đông [Kỳ 1] – Tác giả: Nhà thơ Nguyễn Thành Tuấn* Thơ Phùng Văn Khai trong cảm hứng lịch sử, văn hóa qua tâm thức Á Đông [Kỳ 1] - Tác giả: Nhà thơ Nguyễn Thành Tuấn*](https://vansudia.net/wp-content/uploads/2026/07/Nha-tho-Nguyen-Thanh-Tuan-100x70.jpg)



