Giới thiệu khái quát phường Mân Thái

Giới thiệu khái quát phường Mân Thái

Phường Mân Thái nằm về phía đông bắc của quận Sơn Trà, với diện tích tự nhiên 106,5 ha, nằm chính giữa 2 trục đường lớn là đường Ngô Quyền và đường Hoàng Sa, phía đông giáp với biển Đông, phía bắc giáp với phường Thọ Quang, phía đông nam giáp phường Phước Mỹ, phía tây nam giáp với phường An Hải Bắc, phía tây giáp với phường Nại Hiên Đông, là địa bàn khá thuận lợi trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội.

Dân số hiện nay của phường Mân Thái là 4.141 hộ với 19.028 nhân khẩu, gồm 15 khu dân cư và 62 tổ dân phố. Thu nhập của người dân trên địa bàn chủ yếu dựa vào ngành nghề thương mại dịch vụ và khai thác hải sản ven bờ và tiểu thủ công nghiệp, trong những năm gần đây, việc giải tỏa và chỉnh trang đô thị diễn ra trên diện rộng, dân số biến động đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc giải quyết công ăn việc làm, chuyển đổi ngành nghề, vệ sinh môi trường; tỷ lệ hộ nghèo từng bước được điều chỉnh giảm nhưng thực tế nhiều hộ chưa có phương pháp và kinh nghiệm làm ăn, từ đó gặp khó khăn trong cuộc sống. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội đôi lúc còn tiềm ẩn những phức tạp; thời tiết thất thường, giá cả biến động tăng cao, đã ảnh hưởng nhất định đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trong phường.

Gioi thieu chung phuong Man Thai min - Giới thiệu khái quát phường Mân Thái

 Ủy ban nhân dân phường Mân Thái hoạt động theo Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015, có cơ cấu tổ chức như sau:

+ Đảng ủy

+ Hội đồng nhân dân

+ Ủy ban nhân dân

+ Ủy ban mặt trận và các Hội đoàn thể

 Năm 2018, UBND phường Mân Thái là địa phương dẫn đầu khối thi đua 7 phường, được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, địa phương đã và đang đạt được những thành tích các mặt về Quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính,…

Anh Phương

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây