Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễ

Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễ
Đông đảo người có mặt tại di tích đền Hùng, Phú Thọ để dâng lễ sáng 10-4

Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễ

Hàng trăm ngàn người dân đã về Khu di tích lịch sử đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) dâng hương nhân Ngày giỗ Tổ Hùng Vương.

Từ sáng sớm 10-4 (10 tháng 3 âm lịch), hàng nghìn người dân, du khách đã có mặt tại Khu di tích lịch sử đền Hùng chờ làm lễ dâng hương.

Khoảng 8h, sau khi đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Phú Thọ dâng hương xong, ban tổ chức đã cho người dân lên đền. Lực lượng công an, đoàn viên thanh niên đã lập hàng rào mềm điều tiết người dân đi lên đền.

Do lượng người dồn lại đông nên cán bộ công an làm nhiệm vụ phải dùng loa để tuyên truyền người dân không chen lấn, xô đẩy:

“Lối lên các đền cheo leo, hiểm trở, lưu lượng người đã quá tải. Chúng tôi phải cắt giảm người lên đền để đảm bảo an toàn cho người dân dâng hương. Đề nghị bà con tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng và đoàn viên thanh niên”.

Ông Lê Trường Giang – giám đốc Khu di tích lịch sử đền Hùng – cho biết sáng nay người dân đổ về đền Hùng tăng đột biến.

“Công an tỉnh Phú Thọ huy động 100% quân số, 300 đoàn viên thanh niên và lực lượng quân đội tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho lễ dâng hương và du khách về đền Hùng trong Ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Hiện dòng người vẫn đang đổ về đền Hùng. Ước tính trong sáng nay có hàng trăm nghìn người về dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng” – ông Giang nói.

21 min 6 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễNgay từ sớm, rất đông người dân và du khách đã có mặt tại khu vực quảng trường chờ được lên dâng lễ đền Hùng, nhiều lớp hàng rào cùng lực lượng chức năng, tình nguyện có mặt để đảm bảo an toàn, an ninh.

22 min 8 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễKhoảng 8h, sau khi đoàn lãnh đạo dâng hương xong, lực lượng chức năng đã mở các hàng rào để người dân được lên phía đền Thượng.

23 min 7 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễNgay sau khi các hàng rào được mở, người dân bắt đầu đổ về phía đền Thượng ngày một đông, rất nhiều khu vực từ quảng trường lên tới đền đều xảy ra tình trạng ùn ứ.

24 min 8 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễCác em nhỏ, người già được lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện giúp đỡ nhường lên trước giữa đám đông.

25 min 7 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễMột em bé trong “biển người” ùn ứ đường lên phía đền Thượng.

26 min 6 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễDòng người ùn ứ tại trước cổng chính đền Hùng.

27 min 4 - Hàng trăm ngàn dân đổ về đền Hùng dự Quốc lễDo lượng người đổ về khá đông nên nhiều người lạc mất các thành viên đi cùng.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây