Italy giải cứu 245 người di cư có nguy cơ lật thuyền trên biển

Những người di cư vừa được Italy giải cứu cho biết họ đến từ Syria, Pakistan, Ai CậpBangladesh và đã trả cho các đối tượng buôn lậu từ 2.000-5.000 euro/người để vượt biển.

Nguoi di cu toi dao Lampedusa min - Italy giải cứu 245 người di cư có nguy cơ lật thuyền trên biểnNgười di cư tới đảo Lampedusa (Italy) ngày 18/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 22/10, khoảng 245 người di cư đã cập đảo Lampedusa của Italy sau khi được giải cứu khỏi một chiếc thuyền đánh cá dài 20m đang trên hành trình di chuyển từ Zuara (Libya) và đối diện với nguy cơ bị lật trên biển.

Những người di cư cho biết họ đến từ Syria, Pakistan, Ai Cập và Bangladesh và đã trả cho các đối tượng buôn lậu từ 2.000-5.000 euro/người để vượt biển.

Cuối ngày 22/10, khoảng 241 người di cư đã được chuyển từ Lampedusa đến cơ sở tiếp nhận ở Porto Empedocle thuộc Sicily, chỉ còn một số trẻ vị thành niên ở lại Lampedusa.

Là điểm đến hàng đầu của những người di cư từ châu Phi, Trung Đông và nhiều khu vực khác trên thế giới, Italy luôn kêu gọi các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu (EU) phối hợp ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp vào Lục địa Già và san sẻ gánh nặng người nhập cư.

Theo số liệu vừa được nhà chức trách Italy công bố, hơn 126.000 người di cư đã nhập cảnh nước này từ đầu năm 2023, gấp đôi con số được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2022.

Đảo Lampedusa của Italy trên Địa Trung Hải gần đây đã tiếp nhận hàng trăm con thuyền chật ních người di cư từ châu Phi, trong đó có tới 7.000 người trên 122 thuyền chỉ trong tuần gần nhất, nhiều hơn dân số thường trú trên đảo./.

Dương Hoa 

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây