Lễ hội Hoa Ban 2023 hứa hẹn nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2023 diễn ra từ ngày 10 – 13/3/2023, tại thành phố Điện Biên Phủ hứa hẹn các hoạt động văn hóa sôi nổi, hấp dẫn.

Lễ hội năm nay được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII nhằm hướng về cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, tạo điều kiện cho người dân và du khách được thưởng thức, tham gia và trải nghiệm trực tiếp các hoạt động phong phú và đặc sắc…

Lễ hội là chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Hai sự kiện văn hóa đồng tổ chức sẽ tạo nên một không gian văn hóa cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu hòa chung với không khí hào hùng của những tháng năm lịch sử, gắn với kỷ niệm sự kiện mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Cuộc thi Người đẹp hoa Ban là điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2023. Cuộc thi nhằm tìm kiếm người đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn, có thể quảng bá hình ảnh hoa Ban; truyền tải thông điệp về sự mến khách, thân thiện của Điện Biên luôn chào đón du khách thập phương đến để thưởng thức, trải nghiệm một Điện Biên anh hùng trong quá khứ và vươn lên trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội, gồm: Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc; hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao; diễu hành đường phố chủ đề “Đêm hội Hoa Ban”; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch; giới thiệu không gian văn hóa truyền thống của địa phương; không gian văn hóa vùng cao, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, độc đáo của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tổ chức các chương trình văn nghệ, trình diễn di sản Then, Xòe của dân tộc Thái…

Le hoi Hoa Ban 2023 min scaled - Lễ hội Hoa Ban 2023 hứa hẹn nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

Hằng năm, Lễ hội Hoa Ban được tỉnh Điện Biên tổ chức vào trung tuần tháng 3, trở thành thương hiệu văn hóa du lịch đặc trưng được đông đảo người dân du khách cả nước đón đợi, yêu mến.

Lễ hội là dịp để tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống đặc sắc của cộng đồng 19 dân tộc tỉnh Điện Biên; quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và những tiềm năng du lịch của Điện Biên nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung tới đông đảo người dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế; là cơ hội để tỉnh Điện Biên tăng cường, mở rộng kết nối với nhiều tỉnh, thành phố, cộng đồng doanh nghiệp trong hợp tác, xúc tiến đầu tư – thương mại, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các địa phương.

Lễ hội hoa Ban 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10/3 tại thành phố Điện Biên Phủ.

PV
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây