Một trong những bảo tàng khảo cổ đẹp nhất Ai Cập mở cửa trở lại

Bảo tàng Imhotep hiện lưu giữ 286 đồ tạo tác trong 6 gian trưng bày chính với các bộ sưu tập cổ vật từ các bức tượng, bình, vại và bia mộ cho đến các công cụ xây dựng tượng đài và chôn cất.

Hau het cac co vat deu duoc khai quat o Saqqara - Một trong những bảo tàng khảo cổ đẹp nhất Ai Cập mở cửa trở lạiHầu hết các cổ vật đều được khai quật ở Saqqara. (Nguồn: AFP).

Theo Tân Hoa xã, bảo tàng cổ vật mới được khôi phục Imhotep đã mở cửa trở lại trong ngày 3/12 tại Khu lăng mộ Saqqara, phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập.

Được đặt theo tên của một kiến trúc sư và một Tể tướng của Vua Pharaoh Djoser, vị vua thứ hai trong triều đại thứ 3 của Ai Cập, bảo tàng này hiện lưu giữ 286 đồ tạo tác trong 6 gian trưng bày chính, cùng với khoảng 70 đồ tạo tác được trưng bày tạm thời.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Issa, đây là một trong những bảo tàng khảo cổ đẹp nhất của nước này với các bộ sưu tập cổ vật từ các bức tượng, bình, vại và bia mộ cho đến các công cụ xây dựng tượng đài và chôn cất, hầu hết đều được khai quật ở Saqqara, khu lăng mộ được công nhận là Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cùng với các khu Kim tự tháp Giza và Dahshur.

Nằm trên diện tích khoảng 1.500 m2, bảo tàng trên được khánh thành trong năm 2006 cho đến khi được Hội đồng Cổ vật Tối cao Ai Cập đóng cửa để sửa chữa hồi tháng 3/2022./.

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây