Mùa vàng quanh đỉnh Ngọc Linh

Mùa vàng quanh đỉnh Ngọc Linh - vansudia.net

Hình ảnh lúa vàng chín trên ruộng bậc thang huyện Tu Mơ Rông. Ảnh: UBND huyện Tu Mơ Rông.

Thời gian từ cuối tháng 9 đến giữ tháng 10 là những cánh đồng quanh đỉnh núi Ngọc Linh thuộc huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) vàng rực mùa lúa chín.

Nằm cách trung tâm TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) hàng 100 km, nơi đây không chỉ nổi tiếng với một loài cây được gọi là Quốc bảo của Việt Nam (cây Sâm Ngọc Linh) mà bà con đồng bào Xơ Đăng nơi đây cũng trồng lúa trên những ruộng bậc thang như các tỉnh phía Bắc. Mùa lúa chín vàng rực cũng làm cho du khách chiêm ngưỡng trong vẻ thích thú.

Thời điểm cuối tháng 9, đầu tháng 10 cũng là lúc trên khắp các triền núi, thửa ruộng bậc thang của các xã, Tê Xăng, Ngọc Lây, Măng Ri thuộc huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) bắt đầu khoác lên mình một màu vàng óng ả của lúa chín.

Thời gian này, đứng trên lưng chừng núi, ngắm những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín mới thực sự cảm nhận được cuộc sống luôn tươi mới với người dân Xơ Đăng nơi này.

Ruộng bậc thang ở các xã Măng Ri, Ngọc Lây, Tê Xăng, Đắk Na… có vẻ đẹp không thua kém gì ruộng bậc thang ở các tỉnh phía Bắc.

Quanh năm nhiều du khách trong và ngoài nước không ngại vượt quãng đường xa xôi đến với vùng đất này để được chiêm ngưỡng những cánh rừng trên cao, với khí hậu lạnh và nhất là trong những cánh rừng đó có một loài sâm quý – Sâm Ngọc Linh.

Về với Tu Mơ Rông mùa này không chỉ là cơ hội để chúng ta được chiêm ngưỡng “vẻ đẹp mùa lúa chín trên ruộng bậc thang của Tây Nguyên” mà còn là cơ hội để bạn được tận mắt thấy được khung cảnh núi non hung vĩ của một đơi được gọi là “Nóc nhà của Tây Nguyên”.

Ngọc Anh

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây