NASA tiết lộ nơi sinh vật ‘khỏe mạnh, giống trên Trái Đất’ có thể tồn tại

Một tàu vũ trụ có người lái của NASA sẽ hạ cánh xuống miền đất hứa, nơi có thể có các sinh vật ngoài hành tinh ẩn nấp, vào năm 2025.

Một nghiên cứu mới từ NASA tuyên bố một số vi khuẩn khỏe mạnh có thể đang sống sót trên Mặt Trăng – người hàng xóm gần gũi nhất của Trái Đất.

Theo Live Science, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà khoa học hành tinh Prabal Saxena từ Trung tâm Chuyến bay không gian Goddard của NASA chỉ ra sự sống dưới dạng vi sinh vật có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt nơi cực nam của Mặt Trăng.

sinh vat khoe manh giong tren Trai Dat - NASA tiết lộ nơi sinh vật 'khỏe mạnh, giống trên Trái Đất' có thể tồn tại

Kết quả này dựa trên sự phân tích gần nhất về phạm vi mà một số vi sinh vật có thể tồn tại, từ đó chỉ ra những hốc sinh thái tiềm năng dành cho một số dạng sống đặc biệt.

“Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu để tìm hiểu sinh vật cụ thể nào có thể phù hợp nhất để tồn tại ở những khu vực như vậy và những khu vực nào ở các vùng cực này phù hợp nhất để hỗ trợ sự sống” – tiến sĩ Saxena tiết lộ.

Nhà địa hóa học hữu cơ Heather Graham – thành viên nhóm nghiên cứu, cũng từ Goddard – cho biết các sinh vật này có thể là “khách du lịch” từ Trái Đất, bám trụ lại rồi phát triển trên vệ tinh tự nhiên này.

Cũng giống như các thiên thạch từ hành tinh khác rơi xuống Trái Đất, chính Trái Đất cũng ném những mảnh vụn nhỏ lên bạn đồng hành của mình, từ đó mang theo các phân tử hữu cơ và có thể là thứ gì hoàn chỉnh hơn của sự sống.

Trước đó, thậm chí đã có các nghiên cứu nghi ngờ rằng tàu vũ trụ của người Trái Đất cũng có thể mang theo các vi sinh vật chịu được môi trường không gian lên Mặt Trăng, ví dụ những con tardigrade (bọ gấu nước).

Nếu kế hoạch thuận lợi, tàu Artemis 3 của NASA sẽ hiện diện trên Mặt Trăng vào năm 2025 và các phi hành gia sẽ có cơ hội thuận lợi để tìm hiểu về “miền đất hứa” của sinh vật ngoài hành tinh này.

Anh Thư

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây