Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Palestine

Chiều 4/6 theo giờ địa phương, tại thành phố Ramallah (thủ đô hành chính tạm thời của Palestine), Thủ tướng Palestine Mohamed Shtayyeh thay mặt Tổng thống Mahmoud Abbas trao Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Palestine tặng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Theo đó, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được trao tặng Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Palestine vì những cống hiến xuất sắc cho văn học, văn hóa, khoa học, nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa các nhà văn và văn hóa hai nước Việt Nam – Palestine.

Nha tho Nguyen Quang Thieu trai nhan Huan chuong cao quy nhat cua Nha nuoc Palestine - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận Huân chương cao quý nhất của Nhà nước PalestineNhà thơ Nguyễn Quang Thiều (trái) nhận Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Palestine.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho biết, Huân chương này là một mệnh lệnh của trái tim đến trái tim vì sứ mệnh của nhà văn, vì lẽ phải, khát vọng hòa bình của con người và mọi dân tộc.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cũng chia sẻ, trong buổi lễ, ông đã phát biểu rằng, ông vô cùng hạnh phúc nhưng cũng tự cảm thấy chưa làm được nhiều với trách nhiệm của một nhà văn, như kỳ vọng. “Tôi nghĩ, tôi chỉ là người thay mặt các nhà văn Việt Nam để nhận phần thưởng cao quý này mà thôi”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều bày tỏ.

Ngô Khiêm

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây