Nhiều giải thưởng quốc tế đã nâng tầm uy tín và vị thế của Đà Nẵng

Nhiều giải thưởng quốc tế đã nâng tầm uy tín và vị thế của Đà Nẵng - Trương Thị Hồng Hạnh- Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng

Nhiều giải thưởng quốc tế đã nâng tầm uy tín và vị thế của Đà Nẵng

Năm 2020 bên cạnh những khó khăn thử thách chất chồng, du lịch Đà Nẵng đón nhận rất nhiều những giải thưởng quốc tế danh giá do World Travel Awards trao tặng cho các điểm đến Bà Nà, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort… Đây được xem như những điểm sáng nâng tâm du lịch Đà Nẵng trên trường quốc tế, trong một năm đầy biến động. 

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – về những nỗ lực vượt khó cũng như những kế hoạch hành động của ngành trong năm 2021.

Thưa bà, 2020 là năm đầy gian khó của ngành du lịch Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid và thiên tai lũ lụt. Xin bà cho biết ngành du lịch Đà Nẵng đã nlực vượt khó như thế nào?

2020 là một năm đầy biến động, khó khăn chồng chất đối với ngành du lịch Đà Nẵng
 do dịch bệnh Covid 19 và thiên tai bão lũ gây ra. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Chính quyền thành phố Đà Nẵng cùng sự năng động sáng tạo của các doanh nghiệp du lịch, sự đồng thuận của người dân, ngành du lịch đã có những hành động kịp thời để từng bước khôi phục và tiếp tục giữ gìn hình ảnh điểm đến Đà Nẵng an toàn-hấp dẫn và mến khách.

Theo đó, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19, tiêu biểu như: Ban hành các quy định phòng, chống dịch tại hệ thống cơ sở lưu trú, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch; Thiết lập hệ thống cơ sở lưu trú phục vụ gần 4000 hành khách cho các chuyến bay quốc tế nhập cảnh thành phố phải chịu cách ly y tế, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19; Tổ chức chương trình kích cầu du lịch “Danang Thankyou”; Triển khai chiến dịch truyền thông “Đà Nẵng nhớ bạn”, triển khai hoạt động xúc tiến quảng bá trong nước và quốc tế đến các thị trường quốc tế; Ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới như Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo, Công viên APEC mở rộng, dự án mở rộng sân đỗ máy bay tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng; Tổ chức các hoạt động liên kết hợp tác du lịch với nhiều địa phương như hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Quảng Ninh, khai thác hiệu quả nguồn khách qua đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng, hợp tác, liên kết, phát triển du lịch cùng Hà Nội, TP HCM và Vùng kinh tế trọng điểm Miền trung. Với các giải pháp đồng bộ và quyết liệt đã góp phần tích cực, tạo động lực đưa ngành du lịch Đà Nẵng ấm lại sau chuỗi ngày đóng băng vì Covid-19 và thiên tai lũ lụt.

nh bà Trương Thi Hồng Hạnh min - Nhiều giải thưởng quốc tế đã nâng tầm uy tín và vị thế của Đà NẵngBà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng

Tuy nhiên, 2020 cũng là năm mà có thể nói, vị thế của du lịch Đà Nẵng được nâng tầm, với nhiều giải thưởng quốc tế dành cho các công trình du lịch của thành phố. Nổi bật là 3 giải thưởng mà World Travel Awards dành tặng cho Sun World Ba Na Hills. Việc này có đóng góp quan trọng như thế nào tới vị thế của du lịch Đà Nẵng trên trường quốc tế?

Chúng tôi nhìn nhận rằng, hơn 10 năm qua, Sun World Ba Na Hills không chỉ là “thỏi nam châm” hút khách đến với Đà Nẵng, mà còn tạo nên một thương hiệu du lịch, đồng thời giúp Đà Nẵng giữ vững vị trí là điểm đến sự kiện và lễ hội hấp dẫn hàng đầu khu vực và đang từng bước vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Theo thống kê, nếu như năm 2001, Đà Nẵng chỉ đón về gần 490 ngàn lượt khách trong và ngoài nước, thì đến năm 2019, con số này đã đạt gần 8,7 triệu lượt, tăng gấp 17,8 lần năm 2001, trong đó 70% du khách đến Đà Nẵng đều ghé thăm Bà Nà. Đặc biệt, kể từ sau “hiện tượng Cầu Vàng”, số chuyến bay quốc tế tới Đà Nẵng tăng đột biến. Năm 2019, có thời điểm, cứ ba khách quốc tế liên hệ đặt tour tới Đà Nẵng thì có tới hai khách yêu cầu đến Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills.

Sự nỗ lực không ngừng đổi mới và hoàn thiện của khu du lịch trên đỉnh Bà Nà không chỉ gia tăng và làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch chất lượng, đẳng cấp quốc tế mà còn góp phần nâng tầm vị thế cho du lịch Đà Nẵng.

Hàng loạt giải thưởng, danh hiệu cao quý do World Travel Awards uy tín trao tặng cho Bà Nà Hills như như “Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới”, “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới” và “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới” dành cho Cầu Vàng và các công trình du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của Đà Nẵng trong năm 2020, trong đó có giải WTA được xem như “giải Oscar về du lịch”, đã khẳng định chất lượng, uy tín và vị thế của Đà Nẵng đã được nâng tầm trong mắt bạn bè quốc tế.

Chúng tôi tin rằng, những giải thưởng cao quý này sẽ là động lực lớn để du lịch Đà Nẵng vượt qua khó khăn trước mắt do đại dịch Covid-19 gây ra, đồng thời trở thành cầu nối, lan tỏa hình ảnh về một Đà Nẵng hấp dẫn, mới mẻ và là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước ngay sau khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát tốt trên toàn thế giới.

Năm 2021, với diễn tiến dịch bệnh còn khá phức tạp ngay trong những ngày đầu năm, Đà Nẵng sẽ có những giải pháp như thế nào để kích cầu thị trường du lịch nội địa?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, năm 2021, Đà Nẵng vẫn xác định tập trung phát triển thị trường du lịch nội địa. Theo đó, chúng tôi sẽ tăng cường kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực, để tạo ra các gói combo ưu đãi hấp dẫn, trên nhiều đối tượng và thời điểm khác nhau như: gói ưu đãi dành cho người dân Đà Nẵng, du khách đến với “thành phố đáng sống” trong các dịp lễ, chương trình City Tour miễn phí… Chúng tôi cũng sẽ áp dụng chính sách miễn phí 100% vé tham quan tại một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Đà Nẵng trong năm 2021; Tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao đặc sắc dự kiến tổ chức trong năm 2021 như: Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng”, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng tour du lịch ảo thành phố Đà Nẵng qua công nghệ thực tế ảo; Tổ chức thí điểm hoạt động kinh tế đêm với chủ đề “Đà Nẵng về đêm- Danang by night”; Ra mắt thêm một số sản phẩm du lịch mới độc đáo, hấp dẫn tạo sức hút, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến ấn tượng trên hành trình khám phá con đường di sản Miền Trung.

Trân trọng cám ơn bà!

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây