Núi thiêng Kailas từ trải nghiệm hành hương của vị tiến sĩ người Việt

Với hơn 600 trang sách, tác phẩm ‘Chạm vào Kailash – Những câu chuyện Thánh linh’ chia sẻ những trải nghiệm hành hương quanh ngọn núi thiêng hùng vĩ và huyền bí bậc nhất thế giới ở dải Himalaya của tiến sĩ Trịnh Thắng.

ham vao Kailash Nhung cau chuyen Thanh linh min - Núi thiêng Kailas từ trải nghiệm hành hương của vị tiến sĩ người ViệtCuốn sách “Chạm vào Kailash – Những câu chuyện Thánh linh” (NXB Dân trí).

Núi thiêng Kailash – vùng thánh địa huyền thoại với nhiều bí ẩn và điển tích linh thiêng nằm trong dải tuyết sơn Himalaya luôn là một địa danh và đề tài thu hút mạnh mẽ hàng triệu tín đồ từ các nền tôn giáo lớn cùng các nhà khoa học và thám hiểm trên khắp thế giới.

Tác phẩm Chạm vào Kailash – Những câu chuyện Thánh linh của tiến sĩ Trịnh Thắng mang đến cho độc giả Việt Nam hơn 600 trang sách ly kỳ, thú vị, sống động về trải nghiệm hành hương quanh ngọn núi thiêng hùng vĩ và huyền bí bậc nhất thế giới này.

Cuốn sách được chia thành 9 chương, mỗi chương lại được chia tách thành từng phần như những câu chuyện nhỏ. Sách không tập trung phân tích các thử thách, khó khăn về địa hình, khí hậu khi chinh phục ngọn núi cao gần 7.000 mét, cũng không đi vào miêu tả chi tiết những khung cảnh hùng vĩ, các địa danh tâm linh nổi tiếng hay bình luận về các giáo lý, khái niệm tâm linh.

ham vao Kailash Nhung cau chuyen Thanh linh 2 min - Núi thiêng Kailas từ trải nghiệm hành hương của vị tiến sĩ người ViệtNhững hình ảnh tuyệt đẹp về vùng đất thiêng Kailash mà tiến sĩ Trịnh Thắng và đoàn hành hương ghi lại được.

Điểm hấp dẫn của tác phẩm chính là những ấn chứng thánh linh, những bài học lịch sử, và các tri thức cổ xưa cứ lần lượt xuất hiện qua trải nghiệm và tâm thức của tác giả cùng các thành viên trong đoàn hành hương. Sau đó được tác giả xâu chuỗi, chia sẻ xuyên suốt hành trình qua lối kể chuyện chân thực, gần gũi và lôi cuốn.

Cuốn sách Chạm vào Kailash – Những câu chuyện Thánh linh được đánh giá là mang đầy đủ các đặc điểm của thể loại văn học du ký nhưng cũng lôi cuốn, hấp dẫn người đọc theo cách của một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu. Và hơn hết, cuốn sách chắt lọc rất nhiều những bài học bổ ích, sâu sắc, trong đó có bài học về “ngã” và “tâm thế bình thản đón nhận ánh sáng của tỉnh thức”.

Tiến sĩ Trịnh Thắng cho biết, ông đã viết cuốn sách này trong vòng 1 tháng ngay sau khi trở về từ Kailash. Điều đặc biệt là ông đã nhịn ăn hoàn toàn (chỉ nhấp môi chút nước lọc) trong suốt 2 tuần liền khi viết về vòng Kora quanh Kailash.

ham vao Kailash Nhung cau chuyen Thanh linh 3 min - Núi thiêng Kailas từ trải nghiệm hành hương của vị tiến sĩ người ViệtTiến sĩ Trịnh Thắng ký tặng độc giả trong buổi ra mắt sách.

Tiến sĩ Trịnh Thắng sinh năm 1972 tại Thái Bình, tốt nghiệp Tiến sĩ y tế công cộng, chuyên ngành Khoa học xã hội và hành vi tại Trường Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ năm 2007. Ông đã có hơn 20 năm nghiên cứu, giảng dạy và công tác trong lĩnh vực y tế công cộng, giáo dục và phát triển xã hội. Ông là tác giả của hàng chục cuốn sách về y tế, văn hóa, tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, bài hát đương đại mang âm hưởng dân gian, khí công và thiền, cùng các cuộc triển lãm tranh cá nhân.

P.V

 

 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây