Phát hiện xác cá voi nặng hơn 3 tấn dạt vào bờ biển Nghệ An

Phát hiện xác cá voi nặng hơn 3 tấn dạt vào bờ biển Nghệ An

Người dân phát hiện xác cá voi trôi dạt vào bờ biển huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Xác một con cá voi to khổng lồ bất ngờ trôi dạt vào bờ biển huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Ngày 11/5, theo tin từ Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một phần xác cá voi đang phân hủy, nặng hơn 3 tấn trôi dạt vào bờ biển.

Trước đó, khoảng 5h30 sáng nay (11/5), nhiều ngư dân đang trên đường đi ra biển để đánh bắt hải sản thì phát hiện một phần xác cá voi trôi dạt vào bờ biển của thôn Ngọc Mỹ, xã Diễn Hùng. Ngay sau đó người dân đã trình báo với chính quyền địa phương.

Tại hiện trường, xác cá voi có màu nâu và trắng, một số điểm có sọc đen. Phần dạt vào bờ biển là thân và vây dưới, dài 6-7m, đường kính giữa thân khoảng 4m, nặng hơn 3 tấn. Xác cá voi đang phân hủy nên bốc mùi hôi thối, xung quanh có nhiều loài nhuyễn thể.

Phat hien xac ca voi 2 min - Phát hiện xác cá voi nặng hơn 3 tấn dạt vào bờ biển Nghệ AnXác cá voi này nặng hơn 3 tấn, đang trong thời kỳ phân hủy.

Theo dự đoán, cá voi này chết cách đây vài tuần, nặng hơn 10 tấn, dài khoảng 30 m, đường kính giữa thân 4 – 5 m.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương và người dân đã chôn cất con cá voi theo phong tục địa phương.

Cá voi hay còn gọi là cá ông, tên khoa học Cetacea, gồm khoảng 90 loài, hầu hết sinh sống ở các đại dương lớn. Cá voi được xếp vào dòng động vật có vú nhưng do sống trong môi trường nước nên vẫn được gọi là cá.

Tại Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… từng ghi nhận xác cá voi dạt vào bờ. Ngư dân thường vớt cá lên chôn cất, thờ cúng theo phong tục.

TRẦN LỘC

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây