Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Trung tâm Phục hồi chức năng giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Phục hồi chức năng – giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang rất xúc động khi đến thăm các em học sinh tại Trung tâm, các em khuyết tật, kém may mắn, chịu nhiều thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa, cùng với đó là tình cảm, trách nhiệm và chăm sóc đầy lòng nhân ái của các thầy các cô.

Trung tâm Phục hồi chức năng – Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa (gọi tắt là Trung tâm) được UBND tỉnh Khánh Hòa thành lập năm 1999 trên cơ sở hợp nhất Trường Tương lai và Trung tâm Chăm sóc giáo dục trẻ em khuyết tật.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thân ái gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chào thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Phó Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của thầy và trò của Trung tâm, nhất là vai trò của các thầy cô có ý nghĩa đặc biệt đối với các em.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trung tâm và Sở Y tế phối hợp, quan tâm, chia sẻ với các thầy cô, tạo điều kiện để các thầy cô để có điều kiện tốt nhất có thể để chăm sóc tốt nhất cho các em học sinh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa quan tâm hơn nữa, kêu gọi xã hội hóa để đồng hành cùng các em. Đề nghị tỉnh Khánh Hòa xem xét mở rộng, nâng cấp Trung tâm để phù hợp với điều kiện, nhu cầu giáo dục của Trung tâm. Khi hiện có 1.820 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh cần chăm sóc nhưng Trung tâm mới chỉ chăm sóc chưa đến 10%.

Chia sẻ với Phó Thủ tướng và các đại biểu, ông Phan Văn Hiệp – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng – Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa mong muốn được Nhà nước, Chính phủ quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ lắp đặt máy lạnh để giúp các em có thể có điều kiện sinh hoạt tốt hơn trong thời tiết nóng bức như thế này.

Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng trường cũng kiến nghị các cấp chính quyền xem xét mở rộng, nâng cấp Trung tâm và gia tăng số lượng trẻ có thể tiếp nhận vào học bán trú.

Trả lời Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và thầy cô, học sinh Trung tâm Phục hồi chức năng – giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, sẽ cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa xem xét, nghiên cứu lắp đặt máy lạnh cho Trung tâm, đồng thời yêu cầu Trung tâm xem xét thu chi, tính toán phù hợp tiền điện khi lắp đặt máy lạnh.

Với kiến nghị mở rộng, nâng cấp Trung tâm, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết sẽ báo cáo Tỉnh ủy, cùng với lãnh đạo tỉnh xem xét, nghiên cứu để có hướng xử lý phù hợp.

Đức Thảo

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây