Sách Lịch sử văn minh thế giới trọn bộ lần đầu tiên có ở Việt Nam

Ngày 7-4, tọa đàm ra mắt trọn bộ sách Lịch sử văn minh thế giới với các diễn giả danh tiếng tại TP HCM thu hút hàng ngàn đọc giả tham dự.

Sach Lich su van minh the gioi min - Sách Lịch sử văn minh thế giới trọn bộ lần đầu tiên có ở Việt NamĐông đảo đọc giả dự tọa đàm ra mắt trọn bộ sách Lịch sử văn minh thế giới.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, trọn bộ sách Lịch sử văn minh thế giới (gồm 45 cuốn) của Will Durant sẽ được ra mắt độc giả trên toàn quốc. Qua bộ sách, độc giả sẽ được trải nghiệm “biên niên sử” đồ sộ về các nền văn minh suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại.

Đây vừa là một công trình dịch thuật đồ sộ vừa là một đóng góp cho sự phát triển của văn minh, văn hóa và giáo dục Việt Nam.

Để hoàn tất bộ sách gồm 11 phần này (mỗi phần gồm 3-6 tập sách, mỗi tập 400-500 trang), tác giả Will Durants đã dồn mọi tâm sức và làm việc miệt mài không ngừng nghỉ suốt nửa thế kỷ.

Và bộ sách Lịch sử văn minh thế giới đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới và là bộ sách không thể thiếu ở các thư viện lớn nhỏ trên khắp toàn cầu.

Sach Lich su van minh the gioi 2 min - Sách Lịch sử văn minh thế giới trọn bộ lần đầu tiên có ở Việt NamLần đầu tiên, trọn bộ sách Lịch sử văn minh thế giới có ở Việt Nam.

Bộ sách được Viện IRED mua bản quyền, tổ chức dịch thuật và chủ giải trọn bộ bằng tiếng Việt trong suốt 7 năm, nhằm giúp độc giả có thể dễ dàng tiếp cận với các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử loài người.

Việc dịch các bộ sách vang danh thế giới ra ngôn ngữ bản địa là mong muốn của nhiều quốc gia, góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức và cảm thức về các nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, từ đó rút ra bài học quý giá cho mỗi người.

Tin, ảnh: Thùy Trang

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây