Sau liên tiếp các trận động đất tại Kon Tum, vùng giáp ranh Quảng Nam xảy ra động đất

Sau liên tiếp các trận động đất tại Kon Tum, vùng giáp ranh Quảng Nam xảy ra động đất
Vị trí chấn tâm trận động đất xảy ra tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là địa phương giáp ranh với huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, nơi trong những ngày gần đây liên tục xuất hiện các trận động đất. Khoảng 15h ngày 27/8, một trận động đất có độ lớn 3.0 đã xảy ra tại khu vực huyện Nam Trà My được ghi nhận.

Theo thông báo của Viện Vật lý địa cầu, khoảng 15h ngày 27/8, một trận động đất có độ lớn 3.0 xảy ra tại khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Huyện Nam Trà My là địa phương giáp ranh với huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, nơi trong những ngày gần đây liên tục xuất hiện các trận động đất. Trong đó đáng chú ý nhất là trận động đất có độ lớn 4.7 xảy ra vào khoảng 14h8 ngày 23/8 tại vị trí có tọa độ (14.768 độ vĩ Bắc, 108.209 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2km.

Trận động đất mạnh này khiến cho nhiều địa phương tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng bị rung chấn, người dân dễ dàng cảm nhận được trận động đất.

Trong ngày 27/8, tại huyện Kon Plông cũng ghi nhận 3 trận động đất, mới nhất là trận động đất xảy ra lúc 12h39 có độ lớn 2.5, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1km.

Ngọc Thi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây